Những suất quà Tết ấm áp đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Toàn thành phố đã trao tặng gần 1,635 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách ưu đãi người có công; người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và nhiều nhóm đối tượng khác. Tổng kinh phí tặng quà là hơn 775 tỷ đồng, trong đó, nguồn vận động xã hội hóa bằng 11% tổng kinh phí quà tặng. Số lượng quà Tết đã trao tặng đạt hơn 151% so với kế hoạch (kế hoạch là 1,1 triệu suất), tăng 7,2% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Về thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão cho người lao động, đến thời điểm này, các doanh nghiệp nhà nước thưởng tết bình quân 3,1 triệu đồng/người; khối doanh nghiệp có vốn góp chi phối của nhà nước thưởng tết bình quân 3,3 triệu đồng/người. Người lao động làm việc trong khối doanh nghiệp dân doanh nhận mức thưởng tết bình quân 3,55 triệu đồng/người; doanh nghiệp khối FDI thưởng bình quân 4,1 triệu đồng/người.

Những suất quà Tết ấm áp đến với  người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội - ảnh 1

Nhiều người nghèo, gia đình chính sách được nhận quà Tết 2023. Ảnh: VGP/BP

Góp phần bảo đảm đời sống cho người lao động, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngoài phần quà của thành phố, các cấp Công đoàn trên địa bàn Hà Nội đã tặng 87.201 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 50,4 tỷ đồng. Công đoàn Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức trao 18.505 suất quà trị giá 7,8 tỷ đồng tặng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời hỗ trợ vé xe ô tô cho công nhân về quê đón Tết.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và các quận, huyện, thị xã đã đi thăm và chuyển quà của thành phố tới 87 tổ chức tiêu biểu, bao gồm các đơn vị điều dưỡng, nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện, các hội, cơ sở sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh, các hội người khuyết tật trên địa bàn Thành phố; các trung tâm nuôi dưỡng người có công của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, của các tỉnh liền kề; trường giáo dưỡng của Bộ Công an...

Cùng với phần quà của trung ương và thành phố, dịp này, các quận, huyện, xã, phường tiếp tục quan tâm, trích ngân sách để đi thăm, tặng quà các đối tượng, đồng thời vận động cộng đồng, xã hội cùng chăm lo Tết cho các đối tượng, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được đón Xuân Quý Mão trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

Với các trường hợp hưởng chế độ ưu đãi người có công, các cơ quan chức năng đã chi trả trợ cấp đầy đủ khoản tiền trợ cấp tháng 1 và tháng 2-2023 cho 81.958 người hưởng với số tiền 298 tỷ đồng; đồng thời chi trả trợ cấp xã hội đối với hơn 202.000 đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) - Chiều ngày 24/7, Trung đoàn 218 là đơn vị Cụm trưởng Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức năm 2024 đã tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong cụm gồm Trung đoàn 218; Viện Hóa học môi trường quân sự; Kho K 92; Công ty sản xuất thiết bị Viettel; Tiểu đoàn 77, Lữ 205; xã An Khánh; xã Vân Côn; xã An Thượng; xã Đông La; xã La Phù.
Tri ân các gia đình chính sách người có công với cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang

Tri ân các gia đình chính sách người có công với cách mạng tại tỉnh Tuyên Quang

(PNTĐ) - Ngày 24/7, Viện Phát triển văn hoá và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng phối hợp cùng Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển và UBND huyện Yên Sơn, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Còn mãi với thời gian” tri ân tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã Xuân Vân. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm kỷ niệm  77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).