Nữ doanh nhân quyên góp nửa tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Trước sự tàn khốc của dịch Covid-19 tại Tp Hồ Chí Minh, nữ doanh nhân Đào Ái Nhi đã cùng người thân, bạn bè quyên góp gần nửa tỷ đồng ủng hộ cho bệnh viện Chợ Rẫy với tinh thần quyết chiến chống dịch Covid.

Chị Đào Ái Nhi, hiện là giám đốc của một công ty xuất nhập khẩu tại Tp Hồ Chí Minh, chia sẻ chị có người thân là bác sĩ Ngô Kim Thanh đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, người đã và đang cùng đồng hành với các chiến binh khác trong  cuộc chiến chống dịch ở Bệnh viện Dã chiến số 6 Thu Dung, quận 2 TP Thủ Đức. Qua trò chuyện với bác sĩ Kim Thanh, chị Ái Nhi càng hiểu hơn nỗi vất vả, khó khăn và nguy hiểm mà những thiên thần áo trắng đang đối mặt mỗi ngày trước dịch Covid. Vì thiếu người, các bác sĩ không nề hà nặng nhọc, nhiều người có vấn đề về sức khỏe nhưng họ vừa là bác sĩ cứu người, vừa là cửu vạn, vừa là lao công… không ngại xắn tay vào bất cứ việc gì. 

Hiểu được bình an mình đang có, nữ doanh nhân vô cùng tích cực làm thiện nguyện ủng hộ các bác sĩ nơi tuyến đầuHiểu được bình an mình đang có, nữ doanh nhân vô cùng tích cực làm thiện nguyện ủng hộ các bác sĩ nơi tuyến đầu

 Sự hy sinh quên mình, đặt sức khỏe của cộng đồng và an toàn của mọi người trên hết khiến cho chị Đào Ái Nhi, thật sự xúc động. Tuy đã góp tặng  nhiều vật dụng cho bệnh viện, nhưng trước những khó khăn cấp thiết mà ngành y đang đối mặt, thiếu nhân lực, hụt trầm trọng trang thiết  bị y tế… chị đã cùng bạn bè, người thân, mỗi người một tay đóng góp cả vật chất và tinh thần thiết thực cho những chiến sĩ áo trắng đang từng giây phút giành giật mạng sống, cứu người. Sau 1 tuần kêu gọi chị và người thân đã ủng hộ hơn nửa tỷ đồng để mua các trang thiết bị y tế chống dịch. 

 Cảm kích về sự đồng lòng nhiệt tình của bạn bè, người thân xa gần cả về mặt vật chất và tinh thần, chị nói: “Tôi thấy mình và gia đình còn có cơm ăn, có áo mặc, có công việc để làm, các thành viên trong gia đình mình đều mạnh  khỏe chính là một điều  một điều vô cùng may mắn. Nên bản thân cần phải cố gắng hỗ trợ mọi người hết mình trong khả năng có thể. Mong bệnh dịch sớm dược đẩy lùi để chúng ta  được sống trong một môi trường trong lành, bình yên, khỏe mạnh, hạnh phúc.”

Nữ doanh nhân Đào Ái NhiNữ doanh nhân Đào Ái Nhi

Nữ doanh nhân Đào Ái Nhi cho hay chị ngộ ra một chân lý hoạt động thiện nguyện không phải đợi giàu có mới giúp đỡ cộng đồng, mỗi người đều có thế mạnh của mình, người có công, người có của, và quan trọng là sự giúp đỡ kịp thời.  Qua đợt vận động vừa rồi Ái Nhi tiết lộ tinh thần lá lành đùm lá rách của người Việt Nam rất tuyệt vời. Chị kể khi chị kêu gọi quyên góp có người em trai, dù gia đình gặp nhiều khó khăn, bản thân em ấy ở nhà trọ và đang nằm ở khu bị cách ly, vậy mà em ấy đã ngay lập tức trích trong số tiền ít ỏi của mình ủng hộ mua trang thiết bị chống dịch. 

 Doanh Nhân Đào Ái Nhi hiện đang sinh sống, làm việc tại TP HCM. Ngoài kinh doanh, chị còn theo đuổi học nâng cao về quản trị kinh doanh. Chị là mẫu phụ nữ hiện đại, theo đuổi ước mơ, tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình nhưng không quên chăm sóc mái ấm gia đình. 

 Dã Vân 

 

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

(PNTĐ) - Ngày 27/6/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP). Tham gia đoàn công tác, về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc, thành viên liên quan.
Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

(PNTĐ) - Nhằm tổng kết và tăng cường công tác tài chính kế toán (TCKT) để chủ động và thích ứng với tình hình mới trong việc thực hiện kế hoạch năm 2022, kế hoạch giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2035, ngày 27/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam  (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị TCKT cho toàn thể CBCNV làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng Công ty.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.