Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong việc bắt nhịp xu hướng và ứng dụng của cuộc cách mạng số. Cuộc thi cũng thể hiện tinh thần thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên.

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 - ảnh 1
Website dự thi “Thanh niên khởi tạo gương mặt số”cần xây dựng theo các chủ đề lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Mắt Bão tổ chức. Cuộc thi là một trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12; Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn Nguyễn Trung Tâm cho biết, đây là sân chơi, trong đó các bạn trẻ sẽ là trung tâm của sự sáng tạo, qua đó tạo ra một hệ sinh thái mới mẻ thỏa sức bắt kịp xu hướng, trending công nghệ, nơi các bạn thấy được mình chính là tương lai của công nghệ - chuyển đổi số Việt Nam. Do đó, mỗi bạn trẻ hãy thực sự nắm bắt những cơ hội khi tham gia cuộc thi để cùng hòa nhập vào dòng chảy công nghệ số; xây dựng các website chất lượng, có giá trị sử dụng cao trong thực tế; chia sẻ các giải pháp, ứng dụng, sáng tạo về công nghệ để áp dụng trong cuộc sống, trong học tập, sản xuất kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác... Mỗi thanh niên Việt Nam hãy xây dựng cho mình một gương mặt số mà mình mong muốn trên không gian mạng.

Theo kế hoạch, Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 14/7/2022, công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi đều có thể tham dự cuộc thi. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ tạo lập 01 website trên nền tảng do Ban tổ chức cung cấp tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn; website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: Lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch… Trong đó ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên; website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Được biết, Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 được triển khai theo 2 vòng thi gồm: Vòng thi Sơ khảo và vòng thi Chung kết. Kết thúc vòng thi Sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng Chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ được Ban Tổ chức cung cấp nền tảng tạo lập trang web mới với nhiều tính năng hơn mục đích để trang web hoàn thiện, sáng tạo, nhiều tính năng tiện ích hơn, tính ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ 05 chuyên gia về web để hướng dẫn, cố vấn các thí sinh sử dụng nền tảng mới và tạo lập website.

Giải thưởng vòng thi chung kết gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 01 laptop; 02 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải, 01 laptop; 03 giải Ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 01 bộ chuột, bàn phím, tai nghe và 14 giải Khuyến khích trị giá 1triệu đồng/giải, 01 bộ chuột, bàn phím, tai nghe. Các giải thưởng sẽ được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ trao Giải tập thể cho TOP3 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có tỷ lệ thí sinh tham gia trên tổng số thanh niên tại địa bàn cao nhất. Giải thưởng gồm: Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tại mỗi tuần thi Ban Tổ chức sẽ trao giải cho TOP3 bài dự thi tốt nhất trong tuần và các giải thưởng khác như: Tối đa 10,000 tên miền .XYZ được cung cấp miễn phí năm đầu tiên cho các thí sinh tham gia chương trình và kết nối với trang web cá nhân được khởi tạo bằng nền tảng được cung cấp. Tối đa 10,000 Voucher 1 năm đọc sách điện tử miễn phí.

Dự kiến, Lễ trao giải được tổ chức vào cuối tháng 7/2022.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tạo bước đột phá phát triển Thủ đô

Kỳ 2: Phát triển huyện thành quận để tạo động lực phát triển

(PNTĐ) -Theo Nghị quyết số 15-NQ/TƯ, mục tiêu đến năm 2030, Hà Nội sẽ là thành phố “Văn hiến, văn minh, hiện đại”; trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm  Bắc bộ và cả nước. Do đó, việc đầu tư phát triển thêm 3-5 huyện thành quận là động lực lớn giúp Hà Nội có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới, phát triển ngang tầm với Thủ đô các nước trong khu vực.
Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

(PNTĐ) - Ngày 27/6/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP). Tham gia đoàn công tác, về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc, thành viên liên quan.
Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

(PNTĐ) - Nhằm tổng kết và tăng cường công tác tài chính kế toán (TCKT) để chủ động và thích ứng với tình hình mới trong việc thực hiện kế hoạch năm 2022, kế hoạch giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2035, ngày 27/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam  (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị TCKT cho toàn thể CBCNV làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng Công ty.