Hà Nội

“Phố sách cuối tuần” hướng tới người yêu sách

LAN NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Từ ngày 31/12/2022 đến ngày 2/1/2023, trong khuôn khổ chương trình "Phố sách cuối tuần", UBND Quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức các hoạt động hướng tới phục vụ riêng đối tượng những người yêu sách.

Các cửa hàng trên phố sách đã được trang trí lại theo chủ đề “Chào mừng năm mới 2023” với những chuỗi đèn lồng đỏ trải dài theo dọc đường đi. Ban Quản lý Phố sách kết hợp cùng với một số đơn vị trên địa bàn tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, ra mắt tác phẩm mới. Trong thời gian tới, Phố sách cũng sẽ trở thành nơi giao lưu với các tác giả, giới thiệu tác phẩm, chia sẻ, hướng dẫn phương pháp đọc sách hiệu quả.

“Phố sách cuối tuần” hướng tới người yêu sách  - ảnh 1
Phố sách hướng đến người yêu sách. Ảnh: PV

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn (Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm), Phố sách cuối tuần là một chương trình đặc biệt cho những người yêu sách. Bên cạnh đó, địa phương  cũng tận dụng không gian này để tổ chức thêm các hoạt động tìm hiểu về văn hóa truyền thống gắn với Thủ đô Hà Nội. 

 Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam Khúc Thị Hoa Phượng cũng chia sẻ, để đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu về sách cũng như thu hút người dân đến với phố sách, Ban Quản lý đã đề ra chương trình Phố sách cuối tuần. Không gian văn hóa đặc biệt này sẽ như được làm mới lại vào mỗi dịp cuối tuần. Ban Tổ chức đã mời các nhân vật đặc biệt đến và chia sẻ câu chuyện, giao lưu với những người yêu sách”, bà Khúc Thị Hoa Phượng cho biết.

Theo đánh giá của một số khách du lịch, không gian phố sách khác với những khu vực phố đi bộ còn lại trong Thủ đô. Một số người dân địa phương cho rằng sau nhiều năm tổ chức, phố sách Hà Nội đến nay mới có được sự quan tâm đặc biệt của các nhà quản lý. Điều này cho thấy một tầm nhìn mới về vai trò nâng cao văn hóa đọc của cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân của cả nước, sáng nay (6/2/2023), tại quảng trường Trung tâm hành chính, huyện Mê Linh đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn đưa 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.