Hà Nội

“Phố sách cuối tuần” hướng tới người yêu sách

LAN NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Từ ngày 31/12/2022 đến ngày 2/1/2023, trong khuôn khổ chương trình "Phố sách cuối tuần", UBND Quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức các hoạt động hướng tới phục vụ riêng đối tượng những người yêu sách.

Các cửa hàng trên phố sách đã được trang trí lại theo chủ đề “Chào mừng năm mới 2023” với những chuỗi đèn lồng đỏ trải dài theo dọc đường đi. Ban Quản lý Phố sách kết hợp cùng với một số đơn vị trên địa bàn tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, ra mắt tác phẩm mới. Trong thời gian tới, Phố sách cũng sẽ trở thành nơi giao lưu với các tác giả, giới thiệu tác phẩm, chia sẻ, hướng dẫn phương pháp đọc sách hiệu quả.

“Phố sách cuối tuần” hướng tới người yêu sách  - ảnh 1
Phố sách hướng đến người yêu sách. Ảnh: PV

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn (Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm), Phố sách cuối tuần là một chương trình đặc biệt cho những người yêu sách. Bên cạnh đó, địa phương  cũng tận dụng không gian này để tổ chức thêm các hoạt động tìm hiểu về văn hóa truyền thống gắn với Thủ đô Hà Nội. 

 Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam Khúc Thị Hoa Phượng cũng chia sẻ, để đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu về sách cũng như thu hút người dân đến với phố sách, Ban Quản lý đã đề ra chương trình Phố sách cuối tuần. Không gian văn hóa đặc biệt này sẽ như được làm mới lại vào mỗi dịp cuối tuần. Ban Tổ chức đã mời các nhân vật đặc biệt đến và chia sẻ câu chuyện, giao lưu với những người yêu sách”, bà Khúc Thị Hoa Phượng cho biết.

Theo đánh giá của một số khách du lịch, không gian phố sách khác với những khu vực phố đi bộ còn lại trong Thủ đô. Một số người dân địa phương cho rằng sau nhiều năm tổ chức, phố sách Hà Nội đến nay mới có được sự quan tâm đặc biệt của các nhà quản lý. Điều này cho thấy một tầm nhìn mới về vai trò nâng cao văn hóa đọc của cộng đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Để di sản khảo cổ đồng hành cùng sự phát triển: Góc nhìn từ Thủ đô

Kỳ cuối: Để di sản khảo cổ đồng hành cùng sự phát triển: Góc nhìn từ Thủ đô

(PNTĐ) - Thủ đô Hà Nội, trung tâm chính trị-kinh tế- văn hóa lớn của nước ta, nơi hội tụ và lan tỏa các giá trị văn hóa đặc sắc, kết tinh ở hệ thống di sản phong phú, đa dạng, độc đáo. Di sản nói chung, di sản khảo cổ nói riêng chính là nguồn tài nguyên quý giúp Thành phố xây dựng các sản phẩm của ngành công nghiệp văn hóa, đồng thời khẳng định thương hiệu “Thành phố vì hòa bình” và “Thành phố sáng tạo”.
Kỳ 4: Đừng lãng phí “mỏ vàng” di sản khảo cổ

Kỳ 4: Đừng lãng phí “mỏ vàng” di sản khảo cổ

(PNTĐ) - Di sản nói chung, di sản khảo cổ nói riêng là nguồn tài nguyên quý giá đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và có thể được coi là thành tố của ngành công nghiệp văn hoá. Những hoạt động phát huy giá trị di sản khảo cổ sẽ đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội. Tuy nhiên, hiện nay, đáng tiếc vẫn còn nhiều di sản khảo cổ chưa được khai thác hiệu quả gây lãng phí tiềm năng.
Tăng cường kết nối và định hướng phát triển đổi mới sáng tạo mở

Tăng cường kết nối và định hướng phát triển đổi mới sáng tạo mở

(PNTĐ) - Nhằm thúc đẩy sự kết nối và định hướng để phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo mở, ngày 14/6, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) và Công ty Cổ phần TAO đã cùng phối hợp tổ chức Hội nghị “Đổi mới sáng tạo mở và đề xuất trong thời gian tới”. Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến qua nền tảng Zoom.