Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Bắc Từ Liêm tổ chức hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, làng nghề quận Bắc Từ Liêm tới người tiêu dùng.

Chương trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận bắc Từ Liêm lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề - ảnh 1
Bà Văn Thuý Hoa, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Bắc Từ Liêm phát biểu khai mạc tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Văn Thuý Hoa, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Bắc Từ Liêm cho biết: Những năm qua, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều kết quả nổi bật, làm thay đổi nhận thức, hành vi của người tiêu dùng và người sản xuất; đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng quận Bắc Từ Liêm đô thị giàu đẹp, văn minh.

Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề - ảnh 2
Ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực trong việc thúc đẩy cuộc vận động "Người Việt Nam tiêu dùng hành Việt Nam" của quận Bắc Từ Liêm

Tiếp tục phát huy những kết quả đó, ngay từ đầu năm 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm đã tích cực, chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện Cuộc vận động với nhiệm vụ trọng tâm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề - ảnh 3
Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề - ảnh 4
Lãnh đạo Sở Công thương TP Hà Nội và lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã cùng chính quyền, các ngành, các đơn vị đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền Cuộc vận động với đa dạng hình thức, nội dung tuyên truyền, điển hình như chương trình hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề năm 2024.

Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề - ảnh 5
Nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú được trưng bày tại chương trình

"Tại chương trình hôm nay, hàng chục gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã mang tới trung bày và giới thiệu phong phú, đa dạng các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên, sản phẩm làng nghề và rất nhiều sản phẩm đã được công nhận chất lượng OCOP. Đây là dịp để người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận, hiểu rõ nguồn gốc từng sản phẩm do Việt Nam sản xuất. Đây cũng là dịp tôn vinh các doanh nghiệp, các cơ sở làng nghề đã tâm huyết, trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng có được những sản phẩm giá trị được trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng. Đặc biệt hơn cả là sự kết nối thương mại, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển để người sản xuất và người tiêu dùng cùng hướng một mục tiêu chung thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam” theo đúng quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước" - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm Văn Thuý Hoa cho biết.

Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề - ảnh 6
Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề - ảnh 7
Gian hàng trưng bày sản phẩm thạch 3D, bánh mì... của hộ kinh doanh ở phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động tích cực của quận Bắc Từ Liêm, ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội nhấn mạnh: Chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng; khuyến khích, hỗ trợ, kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào phục vụ người tiêu dùng, từ đó giúp người tiêu dùng nhận biết, ưu tiên lựa chọn tiêu thụ, góp phần quảng bá, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của quận và của Thủ đô.

Quận Bắc Từ Liêm: Giới thiệu 22 gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề - ảnh 8
22 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tại chương trình thu hút đông đảo người dân tham quan, mua sắm

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

(PNTĐ) - Hà Nội là cái nôi làng nghề truyền thống lớn nhất cả nước với 1.350 làng có nghề, trong đó có 318 làng nghề truyền thống, nhiều làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm, hàng ngàn năm tuổi. Nơi đây đã lưu giữ biết bao giá trị văn hóa và kinh tế qua suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.
Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

(PNTĐ) - Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được các cấp, ngành và địa phương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, huy động tối đa các nguồn lực từ cộng đồng, xã hội bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề của trẻ em, giúp trẻ em phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.