Quận Tây Hồ tổ chức 8 điểm cung ứng thực phẩm an toàn tại khu dân cư

Chia sẻ

Ngày 9/8, 8 điểm cung cấp thực phẩm an toàn được UBND quận Tây Hồ tổ chức tại 8 phường để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hoá thiết yếu của người dân, đặc biệt là tại các địa bàn thực hiện “vùng xanh" an toàn.

Người dân mua thực phẩm tại điểm bán hàng trong Nhà văn hoá phường Nhật TânNgười dân mua thực phẩm tại điểm bán hàng trong Nhà văn hoá phường Nhật Tân.

Các điểm cung cấp thực phẩm an toàn được mở đợt 1 tổ chức tại Nhà văn hóa ở các khu dân cư củaphường Nhật TânPhú ThượngBưởiThụy KhuêYên PhụQuảng AnXuân La và Tứ Liên. UBND quận giao cho Phòng Kinh tế lựa chọn đơn vị cung ứng thực phẩm là công ty lớncó uy tín như công ty TNHH Hương Việt Sinh, công ty CP Tập đoàn bữa ăn an toàn, hệ thống Vinmart…

Tại các điểm cung ứng thực phẩm trên, đơn vị cung ứng bày bán đầy đủ các mặt hàng thực phẩm thiếtyếu như thịt gia súc, gia cầm tươi sống, rau củ quả, thuỷ hải sản… Hàng hoá nông sản được bảo quản bằng tủ chuyên dụng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu chống dịch. Người dân đến mua hàng tuân thủ nghiêm biện pháp phòng dịch theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế, xuất trình thẻ vào chợ; thực hiện khai báo y tế. Tại khu vực bán hàng, theo yêu cầu của UBND quận, đơn vị cung cấp thực phẩm bố trí một chiều đường vào, một chiều đường ra, kiểm soát số lượng, mật độ người dân đến mua hàng; bố trí phòng cách ly tạm thời, trang bị camera giám sát tại các cửa và tấm chắn tại quầy thanh toán.

Các điểm bán hàng tại khu dân cư giúp người dân không phải ra ngoài mua sắm hàng hoá nông sản trong đợt giãn cách xã hội lần thứ hai, nhất là tại các địa bàn đang thực hiện mô hình “vùng xanh an toàn”, góp phần bảo vệ thành trì chống dịch một cách hiệu quả nhất. Để phục vụ người dân tốt nhất, các đơn vị cung ứng chuẩn bị phiếu đề xuất đặt hàng cho những ngày tiếp theo để người dân đặt mua thực phẩm. Ngoài ra, người dân có thể đặt hàng thông qua đường dây nóng của các đơn vị cung ứng.

VIỆT BÁCH

Tin cùng chuyên mục

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.
Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

(PNTĐ) - Chiều 5-7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da. Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (sinh năm  2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.
Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

(PNTĐ) - Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”. Sự gia tăng cả về quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn đến an sinh xã hội cho người cao tuổi để không tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.