Quận Tây Hồ tổ chức 8 điểm cung ứng thực phẩm an toàn tại khu dân cư
Ngày 9/8, 8 điểm cung cấp thực phẩm an toàn được UBND quận Tây Hồ tổ chức tại 8 phường để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hoá thiết yếu của người dân, đặc biệt là tại các địa bàn thực hiện “vùng xanh" an toàn.
Người dân mua thực phẩm tại điểm bán hàng trong Nhà văn hoá phường Nhật Tân.
Các điểm cung cấp thực phẩm an toàn được mở đợt 1 tổ chức tại Nhà văn hóa ở các khu dân cư củaphường Nhật Tân, Phú Thượng, Bưởi, Thụy Khuê, Yên Phụ, Quảng An, Xuân La và Tứ Liên. UBND quận giao cho Phòng Kinh tế lựa chọn đơn vị cung ứng thực phẩm là công ty lớn, có uy tín như công ty TNHH Hương Việt Sinh, công ty CP Tập đoàn bữa ăn an toàn, hệ thống Vinmart…
Tại các điểm cung ứng thực phẩm trên, đơn vị cung ứng bày bán đầy đủ các mặt hàng thực phẩm thiếtyếu như thịt gia súc, gia cầm tươi sống, rau củ quả, thuỷ hải sản… Hàng hoá nông sản được bảo quản bằng tủ chuyên dụng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu chống dịch. Người dân đến mua hàng tuân thủ nghiêm biện pháp phòng dịch theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế, xuất trình thẻ vào chợ; thực hiện khai báo y tế. Tại khu vực bán hàng, theo yêu cầu của UBND quận, đơn vị cung cấp thực phẩm bố trí một chiều đường vào, một chiều đường ra, kiểm soát số lượng, mật độ người dân đến mua hàng; bố trí phòng cách ly tạm thời, trang bị camera giám sát tại các cửa và tấm chắn tại quầy thanh toán.
Các điểm bán hàng tại khu dân cư giúp người dân không phải ra ngoài mua sắm hàng hoá nông sản trong đợt giãn cách xã hội lần thứ hai, nhất là tại các địa bàn đang thực hiện mô hình “vùng xanh an toàn”, góp phần bảo vệ thành trì chống dịch một cách hiệu quả nhất. Để phục vụ người dân tốt nhất, các đơn vị cung ứng chuẩn bị phiếu đề xuất đặt hàng cho những ngày tiếp theo để người dân đặt mua thực phẩm. Ngoài ra, người dân có thể đặt hàng thông qua đường dây nóng của các đơn vị cung ứng.
VIỆT BÁCH