Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Slovakia

HỒNG QUÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/10/2024 đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Slovakia. Tới dự Lễ ra mắt có đại diện ĐSQ Việt Nam tại Slovakia, các hội đoàn người Việt tại Slovakia và đông đảo chị em phụ nữ yêu mến áo dài.

Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Slovakia - ảnh 1
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam tại Slovakia.

Sự kiện được diễn ra đúng Ngày Phụ nữ Việt Nam đã truyền tải thông điệp ý nghĩa về giá trị di sản văn hóa của trang phục truyền thống của phụ nữ người Việt.

Trong khuôn khổ chương trình các thành viên Câu lạc bộ đã có màn trình diễn áo dài ấn tượng tại trung tâm thành phố Bratislava.

Tại Lễ ra mắt đã công bố Quyết định của Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu về việc thành lập và công nhận Ban Chấp hành Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Slovakia.

Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu TS Phan Bích Thiện đã gửi Thư chúc mừng Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Slovakia, một thành viên mới trong mái nhà chung của Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu .

Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Slovakia - ảnh 2
Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Slovakia, một thành viên mới trong mái nhà chung của Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại châu Âu .

Ban Chấp hành Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Slovakia đã ra mắt với 33 ủy viên với sự đứng đầu của Chủ tịch Đặng Lan Hương.

Sự ra đời của Câu lạc bộ là minh chứng cho tình cảm yêu quê hương đất nước của chị em phụ nữ người Việt tại Slovakia với nhiệt huyết cố gắng giữ gìn và lan tỏa giá trị di sản văn hóa của áo dài tới bạn bè Slovakia nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

Với những màn trình diễn đặc sắc Lễ ra mắt đã nhận được sự quan tâm và được truyền thông Slovakia đưa tin rộng rãi. Nhiệt liệt chúc mừng Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Slovakia.

Sau đây là một số hình ảnh của Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Slovakia tại lễ ra mắt:

Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Slovakia - ảnh 3
Sự ra đời của Câu lạc bộ là minh chứng cho tình cảm yêu quê hương đất nước của chị em phụ nữ người Việt tại Slovakia 
Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Slovakia - ảnh 4
Chị em ghép hình dải đất hình chữ S.
Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Slovakia - ảnh 5
Triệu con tim đồng bào luôn hướng về Tổ quốc.
Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Slovakia - ảnh 6
Giữ gìn tà áo dài dân tộc như một báu vật thiêng liêng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng phường Việt Hưng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Xây dựng phường Việt Hưng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(PNTĐ) - "Việc tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là tiền đề để xây dựng một tổ chức bộ máy chính quyền vận hành hiệu quả trong điều kiện mới",  đồng chí Đường Hoài Nam - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Việt Hưng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Công bố quyết định thành lập các tổ chức cơ sở Đảng mới, sắp xếp các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy phường; Quán triệt, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ, đảng bộ tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Việt Hưng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Xã Thanh Trì: Chính quyền mới, tư duy mới, hành động mới, vì nhân dân phục vụ

Xã Thanh Trì: Chính quyền mới, tư duy mới, hành động mới, vì nhân dân phục vụ

(PNTĐ) - Từ những dấu ấn đầu tiên trong phục vụ người dân đến nỗ lực tuyên truyền các chủ trương mới của Đảng và Nhà nước trong việc vận hành mô hình chính quyền hai cấp tại xã Thanh Trì đã và đang tạo dựng niềm tin, sự đồng thuận, kỳ vọng vào một bộ máy chính quyền thân thiện, hiệu quả và phục vụ người dân tốt hơn.
Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu góp sức cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu góp sức cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Ngày 14/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn “Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ VI” năm 2025 với chủ đề “Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu góp sức cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.
TYM Mê Linh – Điểm tựa kinh tế cho phụ nữ nghèo và yếu thế

TYM Mê Linh – Điểm tựa kinh tế cho phụ nữ nghèo và yếu thế

(PNTĐ) - Những năm qua, tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (TYM) – Chi nhánh Mê Linh, Hà Nội luôn giữ vững vai trò là điểm tựa kinh tế tin cậy cho phụ nữ nghèo, cận nghèo và phụ nữ yếu thế. Không chỉ mang đến những khoản vay nhỏ, TYM Mê Linh còn trao cơ hội, niềm tin và đồng hành cùng chị em trên hành trình thoát nghèo bền vững, vươn lên làm chủ cuộc sống.