Sẵn sàng cho triển lãm ảnh “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy”

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2024, ngày 28/6-30/6 tới đây Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và Công an Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” nhằm tuyên truyền, giáo dục cộng đồng hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy. Qua đó, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn quân, toàn dân trong công cuộc đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma túy trong toàn xã hội.

Sẵn sàng cho triển lãm ảnh “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” - ảnh 1
Mô phỏng không gian trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm chia làm 6 phân khu, trưng bày 200 bức ảnh về kết quả công tác phòng, chống ma túy và những tác động tiêu cực do ma túy gây ra. Phân khu 1 triển lãm tuyên truyền khái niệm về ma túy và phân loại các loại ma túy phổ biến. Phân khu 2 triển lãm ảnh tác hại của ma túy đến kinh tế, xã hội và con người.

Phân khu 3 triển lãm tuyên truyền, cập nhật thông tin về thực trạng ma túy tại Việt Nam và quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống ma túy. Phân khu 4 triển lãm ảnh về kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Phân khu 5 triển lãm tranh cổ động toàn dân phòng chống ma túy.

Đặc biệt, tại phân khu 6, triển lãm trưng bày khối biểu tượng khổng lồ và bộ chữ mockup về thông điệp của chương trình “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy”.

Tại đây, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu khách mời và cộng đồng có thể in dấu vân tay, lưu lại thông tin xác nhận và truyền đi thông điệp thể hiện quyết tâm chung tay phòng, chống tội phạm cùng tệ nạn ma túy; thể hiện tinh thần quyết tâm, đồng lòng và đoàn kết của cộng đồng trong phòng, chống ma túy.

Không riêng hoạt động triển lãm, chương trình “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” sẽ có chuỗi các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về phòng, chống ma túy, về hậu quả và tác hại của ma túy; tuyên dương, vinh danh gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống ma túy; giao lưu, chia sẻ các kiến thức về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy…

Sẵn sàng cho triển lãm ảnh “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” - ảnh 2
Một góc không gian trưng bày tai triển lãm được mô phỏng qua mô hình.

Trong đó, các hoạt động chính bao gồm: “Hội diễn văn nghệ quần chúng tuyên truyền phòng, chống ma túy và Vinh danh gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống ma túy” (vào tối 28/6).

Sáng 29/6, khai mạc chương trình  “Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy” và Lễ Tuần hành, biểu dương lực lượng hưởng ứng Tháng phòng, chống ma tuý, diễu hành xe cổ động tuyên truyền trên các tuyến phố của Thủ đô.

Tham gia tuần hành có lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm; đại diện lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý thuộc Công an nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển và Hải quan. Tham gia tuần hành có các lực lượng của Thủ đô Hà Nội gồm: Lao động thương binh và xã hội; Y tế; Đoàn viên thanh niên; Hội phụ nữ; Hội Cựu chiến binh; Hội người cao tuổi… Lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm, Cảnh sát cơ động kỵ binh và cảnh khuyển cũng tham gia trong khối tuần hành.

Tối cùng ngày tại sân khấu khu vực Tượng đài cảm tử sẽ diễn ra hoạt động biểu diễn nghệ thuật và giao lưu, chia sẻ kiến thức về phòng, chống ma túy với Chủ đề “Sức mạnh của cộng đồng trong phòng, chống ma túy”.

Sáng ngày 30/6, là giải chạy phong trào “Ngàn bước chạy – Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy”. Giải chạy có sự  tham dự của cầu thủ Đoàn Văn Hậu, Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội và hoa hậu Ngọc Hân.

Tin cùng chuyên mục

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

(PNTĐ) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024. Lễ hội giới thiệu nhiều sản phẩm từ sen, các sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của cây sen trong phát triển kinh tế và đời sống tinh thần của con người.