Tăng cường xử lý các vi phạm về giao thông đối với học sinh

M.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 28/4/2025, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 9, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội tổ chức ghi hình các vi phạm tại khu vực cổng Trường THPT Ba Vì (huyện Ba Vì). Đáng chú ý, chỉ trong đầu giờ sáng, có đến 15 học sinh vi phạm.

Chỉ trong đầu giờ sáng, tổ công tác phát hiện nhiều học sinh điều khiển xe mô tô vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT). Đáng chú ý, khi đến gần cổng trường các em gửi xe tại hộ dân xung quanh nhằm tránh sự kiểm tra.

Sau khi ghi hình, lực lượng chức năng đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường THPT Ba Vì xác minh, lập biên bản xử lý 15 học sinh vi phạm, tạm giữ 15 phương tiện liên quan. Các vi phạm chủ yếu như không đội mũ bảo hiểm, không đeo biển kiểm soát, không có gương chiếu hậu, điều khiển xe mô tô trên 50cm³ khi chưa đủ tuổi theo quy định...

Tăng cường xử lý các vi phạm về giao thông đối với học sinh - ảnh 1
Nhiều học sinh điều khiển xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm bị CSGT ghi hình

Ngay trong sáng cùng ngày, CSGT đã mời ác phụ huynh và chủ phương tiện có liên quan đến làm việc, đồng thời tiến hành lập biên bản xử lý về việc giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển. Danh sách học sinh vi phạm sẽ được CSGT tổng hợp, gửi thông báo đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp xử lý theo quy định.

Thiếu tá Phạm Văn Luyến, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 9, cho biết, đơn vị thường xuyên phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tuyên truyền pháp luật giao thông đồng thời tăng cường xử lý các vi phạm TTATGT đối với nhóm lứa tuổi học sinh. Việc xử lý vi phạm hành chính gắn với kỷ luật học đường là một trong những biện pháp tuyên truyền hiệu quả, giúp nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật giao thông ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cũng trong buổi kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản ghi nhận việc trông giữ xe trái phép của một số hộ dân gần khu vực trường học, bàn giao cho Công an xã Ba Trại để xử lý theo quy định.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông trong vận tải hành khách dịp Tết Dương lịch 2026

Hà Nội: Đảm bảo an toàn giao thông trong vận tải hành khách dịp Tết Dương lịch 2026

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông trong hoạt động vận tải hành khách dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, tập trung kiểm soát tại các bến xe, tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô.
Hà Nội: Chủ động bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ Tết Dương lịch 2026

Hà Nội: Chủ động bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ Tết Dương lịch 2026

(PNTĐ) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, phục vụ Nhân dân vui chơi, đón Tết Dương lịch an toàn, văn minh, đặc biệt là sự kiện bắn pháo hoa đêm 31/12, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 2, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Công an phường Tây Hồ chủ động triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
Phường Ngọc Hà: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy

Phường Ngọc Hà: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng cháy, chữa cháy

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/12/2025, UBND phường Ngọc Hà tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu tập thể cũ N3 Vạn Bảo. Hoạt động diễn tập là thông điệp thiết thực của chính quyền phường Ngọc Hà trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, góp phần xây dựng khu dân cư an toàn, văn minh.