Tập huấn chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số cho phóng viên báo chí Hà Nội

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/5, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức buổi truyền thông, tập huấn kiến thức về nội dung chuyển đổi số báo chí, và tác phẩm báo chí trên nền tảng số hiện nay, cho các nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí Hà Nội.

Theo ông Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội, chuyển đổi số hiện nay đang là một đề cấp bách với các cơ quan báo chí, cũng như mỗi nhà báo khi sáng tạo nội dung, tác phẩm báo chí.

Tập huấn chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số cho phóng viên báo chí Hà Nội - ảnh 1
PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng  - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam chia sẻ tại buổi tập huấn

"Hy vọng qua buổi tập huấn thiết thực do PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng  - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam trực tiếp đào tạo, chia sẻ, các nhà báo sẽ có thêm nhiều kiến thức lý luận, từ đó áp dụng vào thực tiễn nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, sáng tạo được nhiều tác phẩm báo chí trên nền tảng số trong quá trình làm nghề" - ông Kiều Thanh Hùng nhấn mạnh.

Tại buổi tập huấn, PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng đã thông tin tới đông đảo nhà báo thuộc các cơ quan báo chí Hà Nội về chuyển đổi số trong báo chí, báo chí đa phương tiện, báo chí dữ liệu, chuẩn SEO trong tác phẩm báo chí, những yêu cầu mới đặt ra với báo chí trong bối cảnh hiện nay - điều gì phải giữ nguyên và phát huy, điều gì phải thay đổi...

PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng cũng khẳng định: Đời sống xã hội hiện nay được phản ánh rất đa dạng, sinh động trên báo chí. Nhưng muốn tác phẩm thu hút được độc giả phải có sự sáng tạo, đổi mới. Trên mọi nền tảng, thậm chí là báo in, một tác phẩm xuất sắc nhất là tác phẩm làm trên ứng dụng số hiện đại, tốt nhất, ví dụ các dạng thiết kế như imagazine, infographic... Bên cạnh đó, báo chí cũng cần số hóa được dữ liệu để tạo ra những dòng sản phẩm tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

(PNTĐ) - Ngày 19/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024.
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.