Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội LHPN Hà Nội

Thăm nơi Bác Hồ viết “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” tại làng lụa Vạn Phúc

LÊ THU
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 2/7/2024, Chi bộ Ban Tổ chức – Kiểm tra, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt giáo dục truyền thống cho đảng viên chi bộ đến thăm "địa chỉ đỏ" tại nhà cụ Nguyễn Văn Dương ở làng Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra thiết thực hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm giải phóng Thủ đô, 70 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội.

Đến thăm "địa chỉ đỏ" đó là ngôi nhà cụ Nguyễn Văn Dương ở làng Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, các thành viên trong đoàn đã xúc động được ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc.

Thăm nơi Bác Hồ viết  “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” tại làng lụa Vạn Phúc - ảnh 1
Các đảng viên Chi bộ thực hiện nghi thức dâng hương

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến ở và làm việc từ ngày 3 đến 19-12-1946. Trong các ngày 18 và 19-12, Bác đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng mở rộng, quyết định phát động cuộc kháng chiến trên phạm vi cả nước, vạch ra đường lối cơ bản của cuộc kháng chiến và ra “Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”.

Ngôi nhà có 3 gian, 2 tầng. Bên phải và bên trái ngôi nhà chính là hai dãy nhà ngang, mỗi dãy 3 gian, trước đây đặt khung cửi, đồ dùng của gia đình, nay được sửa chữa, nâng cấp trần và nền. Trong đó, dãy nhà bên phải là phòng khách thường xuyên đón tiếp nhân dân, khách trong nước và quốc tế tới thăm; dãy nhà bên trái là phòng trưng bày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Vạn Phúc. Quang cảnh trên tầng 2 thật đơn sơ, giản dị đã gắn liền với hình ảnh, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ bàn làm việc, giường ngủ, gối gỗ, đèn dầu… mà Bác sử dụng vẫn được lưu giữ vẹn nguyên.

Nay ngôi nhà của cụ Nguyễn Văn Dương đã trở thành Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc, “địa chỉ đỏ” để nhân dân cả nước đến tìm hiểu lịch sử hào hùng của dân tộc và cuộc đời hoạt động cách mạng của Người, đặc biệt là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh đảng viên Chi bộ Ban Tổ chức- Kiểm tra thắp hương, tham quan, nghe giới thiệu về Nhà lưu niệm Bác Hồ:

Thăm nơi Bác Hồ viết  “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” tại làng lụa Vạn Phúc - ảnh 2
Thăm nơi Bác Hồ viết  “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” tại làng lụa Vạn Phúc - ảnh 3

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

(PNTĐ) - Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.
Ban Giám đốc Công an Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh

Ban Giám đốc Công an Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh

(PNTĐ) - Nằm trong những chương trình, hoạt động hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), chiều ngày 18/7, Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác Công an thành phố đã đến tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh.