Thị xã Sơn Tây tặng 30 suất quà tri ân đối tượng chính sách

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, tối ngày 25/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn.

Thị xã Sơn Tây tặng 30 suất quà tri ân đối tượng chính sách - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng phát biểu tại buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán; Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cùng lãnh đạo ban ngành, đoàn thể, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ.

Trải qua hai cuộc Kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và các cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới, toàn thị xã có 1.535 liệt sỹ, 815 thương binh các hạng, trong đó có 37 thương binh nặng, 305 bệnh binh, 29 Lão thành cách mạng, 31 cán bộ tiền khởi nghĩa, 145 Mẹ Việt Nam anh hùng, trên 12.000 người được hưởng Huân, Huy chương Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ các loại.

Thị xã Sơn Tây tặng 30 suất quà tri ân đối tượng chính sách - ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hán trao quà cho các đối tượng chính sách

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, 76 năm qua, cấp ủy, chính quyền thị xã Sơn Tây luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp các ngành và vận động toàn dân tham gia thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công.

Toàn thị xã Sơn Tây hiện có 2.070 người có công, thân nhân người có công đã được công nhận và hưởng các chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng của Nhà nước, trong đó có 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 4 cán bộ tiền khởi nghĩa; 2 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), 670 thương binh, 258 bệnh binh, 559 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học; 40 người hoạt động cách mạng bị bắt tù đày; 496 đối tượng hưởng trợ cấp tiền tuất liệt sỹ; 39 quân nhân xuất ngũ, công an xuất ngũ hưởng trợ cấp hàng tháng.

Thị xã Sơn Tây tặng 30 suất quà tri ân đối tượng chính sách - ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng tặng quà cho các đối tượng chính sách

Nghĩa trang liệt sỹ thị xã là nơi yên nghỉ của gần 500 liệt sỹ - những người con anh hùng của quê hương Sơn Tây đã ngã xuống bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Sau phút tưởng niệm, các đại biểu kính cẩn dâng hoa, thắp hương và đặt nến lên từng phần mộ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thế hệ trẻ thị xã nguyện hứa luôn cố gắng phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thị xã Sơn Tây tặng 30 suất quà tri ân đối tượng chính sách - ảnh 4
Các đối tượng chính sách được trao quà 

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

Nhân dịp này, thị xã Sơn Tây tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đối tượng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương - bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biều trên địa bàn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

(PNTĐ) - Ưu đãi 50% (*) vé bay Business và SkyBoss là quà tặng mùa thu từ Vietjet dành cho các tín đồ mê xê dịch. Ưu đãi kéo dài suốt 1 tháng từ 25/9 - 25/10/2023, áp dụng cho các đường bay nội địa và quốc tế với thời gian bay linh hoạt đến hết tháng 02/2024. Khám phá trọn tiện tích đẳng cấp tại website www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

(PNTĐ) - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Khoá 78 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và Brazin đã thành công tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí.
Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

(PNTĐ) - Ngày 27/9, tại Cụm di tích đình An Hòa - chùa Báo Ân (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Yên Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng Khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng” và trao quyết định ra mắt nhóm nòng cốt tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi thờ tự.
“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

(PNTĐ) - Thời gian qua, diễn đàn “Vợ “nhỉnh” hơn chồng, có sao không?” trên Báo Phụ nữ Thủ đô đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả gửi đến hộp thư của Báo. Trái ngược với nhiều ý kiến ủng hộ vợ giỏi hơn chồng, một số độc giả lại phản đối, cho rằng hôn nhân sẽ không hạnh phúc khi vợ giỏi hơn chồng mà cả vợ lẫn chồng đều cần biết cách vun vén, sẻ chia.