Tổ chức Diễn đàn trao đổi và hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em

THANH HÒA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm tăng cường phổ biến kiến thức và kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho trẻ nhỏ trong dịp nghỉ hè, Ban Chỉ đạo hè phường Hàng Bài phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Diễn đàn trao đổi và hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em.

Tại diễn đàn, các em học sinh được trao đổi và hướng dẫn kỹ năng sống như: Kỹ năng thoát hiểm, xử lý tình huống khi xảy ra hỏa hoạn, kỹ năng phòng chống đuối nước… Đồng thời, trong khuôn khổ diễn đàn, các em học sinh được xem những hình ảnh cổ động về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ…

Tổ chức Diễn đàn trao đổi và hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em - ảnh 1
Những bức tranh cổ động ý nghĩa thu hút sự quan tâm không chỉ của học sinh mà còn của các bậc phụ huynh

Diễn đàn đã tạo sân chơi bổ ích và đã thu hút gần 100 cháu và đội ngũ cán bộ chăm sóc trẻ em tại các tổ dân phố trên địa bàn trong dịp hè.

Trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho học sinh tại diễn đàn, Thượng úy Nguyễn Danh Hiệp - Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết: "Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ đặc biệt là kỹ năng trong thời gian nghỉ hè không chỉ là nhiệm vụ của gia đình - những người gần gũi nhất với trẻ mà còn là nhiệm vụ chung của các cấp, ngành cơ sở…

Tổ chức Diễn đàn trao đổi và hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em - ảnh 2
Các học sinh được hướng dẫn các kỹ năng sống cần thiết

Thời gian nghỉ hè, các em học sinh tạm xa mái trường, nên vai trò của lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị, xã hội sẽ được phát huy vai trò. Đây là dịp để các em có thêm nhiều kỹ năng sống, cần thiết cho sự phát triển".

Em Doãn Anh Đức, học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Tràng An cho biết: "Các chú công an hướng dẫn những nội dung rất dễ hiểu như: Cách sử dụng bình chữa cháy cá nhân, khi ra ngoài phải tắt hết các thiết bị điện, không được sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, sử dụng phao bơi khi đi biển, bể bơi, không hoảng loạn khi có cháy… Đây là những kỹ năng rất cần thiết để chúng em được an toàn trong dịp hè này".

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo

Tặng nhà Đại đoàn kết không chỉ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp cho các hộ nghèo

(PNTĐ) -Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa UBND – UB MTTQ huyện về  tổ chức hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tránh tái nghèo năm 2022, ngày 15/8, UBND – UB MTTQ huyện Quốc Oai phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Vương Thị Định, thôn 1, xã Tân Hòa và ông Nguyễn Tuấn Minh, thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) -Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa gồm 9 xã: Tảo Dương Văn, Vạn Thái, Hòa Xá, Hòa Nam, Hòa Phú, Phù Lưu, Lưu Hoàng, Hồng Quang và Đội Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai Hội thi Ban công tác mặt trận "Gương mẫu, trách nhiệm, hiệu quả " năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.