Chương trình “Xuân ấm” năm 2023:

Trao tặng nhà, sổ tiết kiệm và học bổng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

NGỌC MAI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp đón năm mới 2023, Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân sẽ tổ chức Chương trình “Xuân ấm” năm 2023. Chương trình được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 10/1/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân sáng lập năm 2012. Đây là hoạt động thiết thực, mừng xuân Quý Mão và kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023). Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các đơn vị, tổ chức và cá nhân thể hiện sự quan tâm, chia sẻ hướng tới những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó và những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên mọi miền Tổ quốc, đem đến những món quà thật sự ý nghĩa, một cái Tết đủ đầy và ấm áp tình người.

 Trao tặng nhà, sổ tiết kiệm và học bổng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - ảnh 1
 Trao tặng nhà, sổ tiết kiệm và học bổng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - ảnh 2
Chương trình tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình với mục đích tri ân những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, đồng thời chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Với chương trình “Xuân ấm” năm 2023, Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung. 

Cụ thể: trao tặng 30 căn nhà, trị giá 100 triệu đồng/căn cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh việc trao nhà, Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân sẽ trao tặng 15 sổ tiết kiệm cho giáo viên vùng cao, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng; trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Theo https://dangcongsan.vn

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

(PNTĐ) - Ngày 20/7/2024, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam, Thủ đô Paris, Pháp, Bộ Ngoại giao (Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.