Trao trả số tiền 1,2 tỷ đồng cho chủ nhân bị đánh rơi

AN TÚ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 14/3, Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tiến hành trao trả số tiền 1,2 tỷ đồng cho chủ nhân bị đánh rơi. Số tiền này, được Công an huyện tiếp nhận từ một công dân nhặt được đến trình báo.

Trước đó, khoảng 10h17 ngày 13/3, chị Nguyễn Thị Lực (sinh năm 1980, ở thôn Đình Xá, xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) thông tin cho Công an xã Tam Đồng, huyện Mê Linh về việc chị nhặt được bọc tiền tại Chợ Đình, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng.

 Trao trả số tiền 1,2 tỷ đồng cho chủ nhân bị đánh rơi - ảnh 1
Lực lượng chức năng bàn giao lại số tiền cho người bị mất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tá Lê Duy Hòa, Trưởng Công an xã Tam Đồng cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự việc, tiếp nhận niêm phong túi đựng số tiền trên, đồng thời làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật như mời người chứng kiến cùng Công an xã kiểm đếm. Kết quả, sau khi kiểm đếm tổng số tiền có trong túi nilon là 1 tỷ 200 triệu đồng gồm nhiều cọc tiền có các mệnh giá từ 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng. 

Quá trình xác minh, Công an xác định và mời chủ nhân là của ông Lê Đức S (sinh năm 1950), trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) đến làm các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, ông S cho biết số tiền trên có là do vừa bán đất cho chị Nguyễn Thị T.N người cùng địa phương. Do sơ xuất trong quá trình quản lý nên con trai người thân của ông S là anh Lê Đ.N (là người có tinh thần không bình thường) đã cầm số tiền trên đi lang thang và làm rơi tại khu vực Chợ Đình, xã Tam Đồng. 

Sau khi xác minh nguồn tin có đầy đủ căn cứ pháp lý, Công an huyện Mê Linh đã hoàn thiện các hồ thủ tục theo đúng quy định, đồng thời cùng chị Lực kiểm đếm để trao trả số tiền trên cho chủ nhân là ông Lê Đức S bảo quản.

Tại đây, khi nhận lại được số tài sản lớn, ông S và người thân bày tỏ vui mừng và cảm ơn lòng trung thực của chị Lực và tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng Công an.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục