Trên 30.000 tỷ đồng tiền lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được phát qua bưu điện

NGỌC QUÝ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, công tác chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội kỳ tháng 01+02/2023 cơ bản hoàn thành tại 63 tỉnh, thành phố với tổng số tiền chi trả đạt trên 30 nghìn tỷ đồng cho trên 3,3 triệu người hưởng.

 Công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công và tiền quà tết cho các gia đình chính sách kỳ tháng 01+02/2023 được thực hiện với tổng số tiền chi trả 1.596 tỷ đồng. Công tác chi trả Bảo trợ xã hội kỳ tháng 1/2023 được thực hiện với tổng số tiền chi trả 1.291 tỷ đồng cho 3,1 triệu người hưởng.

Trên 30.000 tỷ đồng tiền lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được phát qua bưu điện - ảnh 1
Chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội qua hệ thống bưu điện

Tổng số tiền trên 30.000 tỷ đồng đến với hơn 3,3 triệu người hưởng, bảo đảm an toàn, đúng đối tượng. Số ít trường hợp chưa nhận lương do vắng mặt tại nơi cư trú, mà không ủy quyền cho người khác nhận thay hoặc do đã chuyển đi nơi khác, chưa kịp làm thủ tục thay đổi địa điểm nhận lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

Cùng với ngành Bảo hiểm xã hội, các cơ quan chức năng cũng hoàn thành chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công và tiền quà Tết cho các gia đình chính sách tháng 1 và tháng 2 năm 2023, với tổng số tiền 1.596 tỷ đồng; chi trợ cấp xã hội tháng 1 năm 2023 cho 3,1 triệu người hưởng, với tổng số tiền chi trả 1.291 tỷ đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

Nữ doanh nhân gốc Việt đau đáu giữ gìn giá trị văn hoá Việt

(PNTĐ) - Bà Cecile Le Pham, sinh năm 1952, nữ doanh nhân người Pháp gốc Việt, đang miệt mài sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn hàng trăm hiện vật – từ gốm Việt, trang phục truyền thống cho đến những vật dụng trong đời sống để truyền tải một thông điệp sâu sắc: “Hãy biết yêu và trân trọng văn hóa Việt, trước khi người khác yêu nó giúp bạn”.
Tôn vinh những khoảnh khắc cuộc sống được ghi lại bằng trách nhiệm, đam mê

Tôn vinh những khoảnh khắc cuộc sống được ghi lại bằng trách nhiệm, đam mê

(PNTĐ) - Sáng 26/12 tại Hà Nội, Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí” 2025 tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh chân thực đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam đã diễn ra. Giải Ảnh do Báo Nhà báo & Công luận tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, đến nay đã bước sang mùa thứ 7.
Hàng nghìn thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ khởi nghiệp

Hàng nghìn thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ khởi nghiệp

(PNTĐ) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả Đoàn Thanh niên tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.