Hà Nội:

Triển khai Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt năm 2024

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), ngày 30/8, Ban tổ chức Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt (UBND thành phố Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-BTC Triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2024.

Đối tượng dự thi Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn Hà Nội.

Nội dung các tác phẩm, bài viết phản ánh về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước và trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.Người dự thi (tác giả hoặc nhóm tác giả) viết bài dự thi bằng bài viết hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình…).

Bài viết hoặc tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, rõ con người, rõ địa chỉ nơi điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt cư trú hoặc học tập, công tác, không hư cấu.

Các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là các nhân tố mới, sự việc mới được phát hiện trong phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị chưa được cơ quan, tổ chức nào tôn vinh, khen thưởng hoặc đã được tôn vinh nhưng tiếp tục có những việc làm mới, có ảnh hưởng và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị và thành phố; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Triển khai Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt năm 2024 - ảnh 1
Các tấm gương tiêu biểu điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tại các quận,huyện được biểu dương dịp kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc . Ảnh P.V
Mỗi tác phẩm báo chí không quá 2.000 từ (có thể viết tay hoặc đánh máy) trên khổ giấy A4; tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 7 phút. Khuyến khích các tác phẩm, bài viết kèm theo ảnh chân dung và hoạt động của nhân vật. Các tác phẩm báo chí phải được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, Hà Nội.

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/6/2023. Ban tổ chức cuộc thi tiếp nhận các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi cấp thành phố đến hết ngày 15/4/2024.

Dự kiến, tổng kết, trao giải và khen thưởng cuộc thi vào dịp 11/6/2024.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Đặc biệt trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhất, mỗi giải 10 triệu đồng; 4 giải Nhì, mỗi giải 7 triệu đồng; 6 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 30 giải Khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng; các giải phụ - các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi được xét vào vòng chung khảo, mỗi giải 500 nghìn đồng

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại  Bệnh viện Bạch Mai

Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

(PNTĐ) -  Ngày 27/9 vừa qua, Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ Đội CSGT ĐB Số 4 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã đồng hành góp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tổ chức một chương trình ấm áp mùa trăng đầy ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.