Từ ngày 6 - 8/4, chỉ số tia UV tại các thành phố đều ở ngưỡng cao đến rất cao

Chia sẻ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) từ ngày 6 - 8/4 ở các thành phố thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Chỉ số tia UV tại các thành phố thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Ảnh minh họa: TTXVNChỉ số tia UV tại các thành phố thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Các thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ phổ biến đều có nguy cơ gây hại cao. Các thành phố thuộc khu vực Trung Bộ, Nam Bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Chỉ số tia UV từ 2.5 - 5.4 là nguy cơ gây hại trung bình, từ 5.5 - 7.4 nguy cơ gây hại cao, từ 7.5 - 10.4 là nguy cơ gây hại rất cao, từ 10.5 trở lên là đặc biệt cao. 

Cụ thể, từ ngày 6 - 8/4, chỉ số tia UV tại thành phố Hà Nội lần lượt là 8, 7, 9; thành phố Hải Phòng là 8, 9, 7; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 7, 7, 9; thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) là 9, 9, 9; thành phố Đà Nẵng là 10, 9, 8; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 9, 10, 10; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 8, 10, 10; Thành phố Hồ Chí Minh là 10,10,8; thành phố Cần Thơ là 10, 8, 10; thành phố Cà Mau là 10, 9, 9.   

Ngày 5/4, chỉ số tia UV tại các thành phố ở ngưỡng từ trung bình đến rất cao: thành phố Hà Nội 3.4; thành phố Hải Phòng 3.5; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) 3.6; thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) 9.5; thành phố Đà Nẵng 9.4; thành phố Hội An (Quảng Nam) 9.5; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) 10.3; Thành phố Hồ Chí Minh 10.3; thành phố Cần Thơ 10.1; thành phố Cà Mau 10.5.    

Để phòng tránh tác hại tia UV, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai; nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng, độ hấp thụ tia UV từ 99 - 100% sẽ bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh. Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.
Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

Đến tận nhà trả lại giấy tờ tùy thân cho thí sinh bị đánh rơi

(PNTĐ) - Chiều 5-7, Đại úy Nguyễn Duy Điệp, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 8 trên đường chuyển công văn cho đơn vị, đến ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã nhặt được một chiếc ví da. Kiểm tra bên trong ví thấy có một căn cước công dân mang tên Nguyễn Long Vũ (sinh năm  2004 ở xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và 2,3 triệu đồng.
Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

(PNTĐ) - Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”. Sự gia tăng cả về quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn đến an sinh xã hội cho người cao tuổi để không tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.