Từ ngày 6 - 8/4, chỉ số tia UV tại các thành phố đều ở ngưỡng cao đến rất cao

Chia sẻ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) từ ngày 6 - 8/4 ở các thành phố thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Chỉ số tia UV tại các thành phố thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Ảnh minh họa: TTXVNChỉ số tia UV tại các thành phố thuộc Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Các thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ phổ biến đều có nguy cơ gây hại cao. Các thành phố thuộc khu vực Trung Bộ, Nam Bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Chỉ số tia UV từ 2.5 - 5.4 là nguy cơ gây hại trung bình, từ 5.5 - 7.4 nguy cơ gây hại cao, từ 7.5 - 10.4 là nguy cơ gây hại rất cao, từ 10.5 trở lên là đặc biệt cao. 

Cụ thể, từ ngày 6 - 8/4, chỉ số tia UV tại thành phố Hà Nội lần lượt là 8, 7, 9; thành phố Hải Phòng là 8, 9, 7; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 7, 7, 9; thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) là 9, 9, 9; thành phố Đà Nẵng là 10, 9, 8; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 9, 10, 10; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 8, 10, 10; Thành phố Hồ Chí Minh là 10,10,8; thành phố Cần Thơ là 10, 8, 10; thành phố Cà Mau là 10, 9, 9.   

Ngày 5/4, chỉ số tia UV tại các thành phố ở ngưỡng từ trung bình đến rất cao: thành phố Hà Nội 3.4; thành phố Hải Phòng 3.5; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) 3.6; thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) 9.5; thành phố Đà Nẵng 9.4; thành phố Hội An (Quảng Nam) 9.5; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) 10.3; Thành phố Hồ Chí Minh 10.3; thành phố Cần Thơ 10.1; thành phố Cà Mau 10.5.    

Để phòng tránh tác hại tia UV, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai; nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng, độ hấp thụ tia UV từ 99 - 100% sẽ bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh. Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

Du lịch Tây Bắc - Bừng tỉnh sau đại dịch

(PNTĐ) -Đại dịch Covid-19 đã khiến cho du lịch - ngành công nghiệp không khói bị ảnh hưởng nặng nề và cần giải pháp đồng bộ để phục hồi,  phát triển. Trong đó, tăng cường truyền thông, quảng bá kích cầu du lịch là một trong những giải pháp quan trọng. Đó cũng là chủ đề hội thảo "Báo chí tuyên truyền phục hồi phát triển du lịch" do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6 tổ chức tại Điện Biên ngày 12/5/2022. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Điện Biên và Hội Nhà báo 5 tỉnh/TP dọc quốc lộ 6 là Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên.
Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

Lễ bế mạc SEA Games 31: Sẽ là lời chào ấm áp của nước chủ nhà

(PNTĐ) - SEA Games 31 đã đi được 2/3 chặng đường và sẽ chính thức bế mạc vào tối 23/5. Sau khi các cuộc tranh tài chính thức khép lại, nước chủ nhà của SEA Games 31 sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức ấp áp tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.