Tuyên truyền, phổ biến, vận động tăng ni tham gia bảo đảm ATGT

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 12/07, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội và phòng CSGT công an Hà Nội đã tới thăm và tuyên truyền tới các tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm ATGT tại Chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội).

Trưởng đoàn do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội tới làm việc tại hạ trường.

Tuyên truyền, phổ biến, vận động tăng ni tham gia bảo đảm ATGT - ảnh 1
Các cán bộ, chiến sĩ phòng CSGT Hà Nội tham gia tuyên truyền

Tại Chương trình, hơn 100 tăng, ni, phật tử trong chùa đã được các cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT và được thông tin về một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua. Bên cạnh đó còn cảnh báo về những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra.

Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung – Báo cáo viên chuyên đề cho biết : “Để giúp những buổi tuyên tới các tăng ni, phật tư đạt hiệu quả, trước khi diễn ra buổi phổ biến chúng tôi thường sử dụng biện pháp trực quan sinh động bằng việc phát tờ rơi, phát tranh, ảnh, video, clip phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông mà người dân thường mắc phải. Đồng thời giới thiệu các biển báo chỉ dẫn trên các tuyến đường, hướng dẫn người dân đội mũ bảo hiểm đúng quy cách... Việc làm này giúp các tăng ni dễ nắm bắt kiến thức, ghi nhớ lâu hơn và áp dụng hiệu quả khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông ngay tại cơ sở...”

Tuyên truyền, phổ biến, vận động tăng ni tham gia bảo đảm ATGT - ảnh 2
Các tăng ni trong chùa tham dự buổi tuyên truyền về ATGT

“Buổi tuyên truyền ATGT rất bổ ích, giúp cho chúng tôi hiểu sâu hơn về các quy định của pháp luật cũng như trang bị cho bản thân nhiều kiến thức quan trọng về ATGT, cách xử lý các tình huống an toàn, phòng tránh tai nạn. Đây là cơ hội để vừa học hỏi cho bản thân, vừa đem những điều học được lan tỏa đến người thân trong gia đình, cộng đồng, các phật tử”, Phật tử Lê Hoài An cho biết.

Tuyên truyền, phổ biến, vận động tăng ni tham gia bảo đảm ATGT - ảnh 3
Đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung – Báo cáo viên chuyên đề chia sẻ tới các tăng ni

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội chia sẻ, phật giáo Hà Nội chúng tôi luôn ý thức được rằng bảo đảm trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người dân. Hiện nay đang có khoảng 1.500 tăng ni an cư tại 18 điểm trường hạ, đây là dịp rất thuận lợi để phổ biến các chính sách, pháp luật của nhà nước tới các tăng ni, phật tử. Do đó, chúng tôi đã chủ động mời Phòng CSGT Công an Hà Nội tới phổ biển ATGT cho các tăng ni.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền tại các điểm trường hạ để nâng cao kiến thức, trang bị cho các tăng ni, phật tử góp phần xây dựng văn hóa giao thông và kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

(PNTĐ) - Ưu đãi 50% (*) vé bay Business và SkyBoss là quà tặng mùa thu từ Vietjet dành cho các tín đồ mê xê dịch. Ưu đãi kéo dài suốt 1 tháng từ 25/9 - 25/10/2023, áp dụng cho các đường bay nội địa và quốc tế với thời gian bay linh hoạt đến hết tháng 02/2024. Khám phá trọn tiện tích đẳng cấp tại website www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

(PNTĐ) - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Khoá 78 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và Brazin đã thành công tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí.
Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

(PNTĐ) - Ngày 27/9, tại Cụm di tích đình An Hòa - chùa Báo Ân (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Yên Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng Khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng” và trao quyết định ra mắt nhóm nòng cốt tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi thờ tự.
“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

(PNTĐ) - Thời gian qua, diễn đàn “Vợ “nhỉnh” hơn chồng, có sao không?” trên Báo Phụ nữ Thủ đô đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả gửi đến hộp thư của Báo. Trái ngược với nhiều ý kiến ủng hộ vợ giỏi hơn chồng, một số độc giả lại phản đối, cho rằng hôn nhân sẽ không hạnh phúc khi vợ giỏi hơn chồng mà cả vợ lẫn chồng đều cần biết cách vun vén, sẻ chia.