Tuyệt đối không để tái phát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Chia sẻ
 
Tuyệt đối không để tái phát dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi - ảnh 1
Ảnh minh hoạ

 
Từ tháng 10/2019 đến nay, tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP có chiều hướng giảm dần với số lượng lợn phải tiêu hủy bình quân/ngày trong tháng 10 là 356 con và từ ngày 01-10/11 là 180 con/ngày. 
 
Tuy nhiên, hiện TP còn 174 xã, phường, thị trấn chiếm 39% tổng số xã, phường, thị trấn có dịch chưa qua 30 ngày, trong đó có 99 xã, phường, thị trấn dịch đã qua 30 ngày tiếp tục phát sinh.
Để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng chống dịch, UBND Thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã, Sở NN&PTNT và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đảm bảo hiệu quả, bền vững, tuyệt đối không để tái phát dịch, đặc biệt tại các hộ, thôn, xã, phường, thị trấn dịch đã qua 30 ngày; nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương và TP về công tác tái đàn sau dịch. 
 
Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn công cụ hỗ trợ lợn bị tiêu hủy do bệnh Dịch đảm bảo đúng quy định pháp luật.
 
HL
 

Tin cùng chuyên mục

 Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị

Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị

(PNTĐ) - Sáng 12/2, Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn công tác của Thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội
Quy định mới về chế độ đảng phí

Quy định mới về chế độ đảng phí

(PNTĐ) - Ngày 3/2/2026, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 01-QĐ/TW về chế độ đảng phí, áp dụng từ 1/2/2026, trong đó có những thay đổi quan trọng về căn cứ xác định mức đóng đảng phí của Đảng viên.
Sẽ đánh giá mức độ hài lòng của nhân dân trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

Sẽ đánh giá mức độ hài lòng của nhân dân trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

(PNTĐ) -Bào hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam xác định 19 nhiệm vụ trong chương trình công tác trọng tâm của năm 2026, được phân công cụ thể cho các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc. Trong đó, có nhiều nội dung nhiệm vụ tập trung vào nghiên cứu, tham mưu xây dựng hoàn thiện thể chế về BHXH, BHYT.
Phường Cửa Nam tặng quà cho người có công, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Phường Cửa Nam tặng quà cho người có công, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động “Tết nhân ái”, tính đến ngày 10/2/2026, UBND phường Cửa Nam, Hà Nội đã vận động các đơn vị tài trợ, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trao quà tới 724 người có công, người cao tuổi, trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn