TYM Sóc Sơn: Chăm sóc sức khoẻ cho các thành viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn

PHƯƠNG LY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho các thành viên, từ ngày 12-15/3/2024, TYM chi nhánh Sóc Sơn phối hợp với phòng khám đa khoa Thiện Đức, tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho 150 thành viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã thị trấn.

Tại đây các chị em được y bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Đức thăm khám các nội dung siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, xét nghiệm máu, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Đây là những bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, nếu không được phát hiện sớm và điều tri kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

TYM Sóc Sơn: Chăm sóc sức khoẻ cho các thành viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Lãnh đạo hội LHPN huyện Sóc Sơn và Ban giám đốc TYM chi nhánh Sóc Sơn tới động viên chị em thành viên tham gia chương trình khám bệnh.

Thu xếp công việc để đến khám từ sớm, chị Dương Thị Hương (thôn Thanh Trí, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn) chia sẻ: “Với chị em phụ nữ nghèo, có kinh phí để khám bệnh định kỳ việc rất khó khăn. Bởi vậy ngay khi biết có chương trình khám miễn phí do TYM tạo điều kiện, tôi đăng ký ngay và rất mong chờ. Nhờ các hoạt động như này, chị em sẽ biết được tình trạng sức khoẻ của mình để chủ động chăm sóc, điều trị, phòng tránh bệnh hiểm nghèo”.

Là thành viên tham gia TYM được hơn chục năm nay, chị Nguyễn Thị Hiên ở cụm 102 thôn Thượng - xã Phù Lỗ cũng tâm sự: Ngoài việc tạo điều kiện cho chị em phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, giúp chị em có các khoản tiền tiết kiệm để chi tiêu, TYM luôn quan tâm tới sức khoẻ của chị em thông qua hoạt động khám sức khoẻ định kỳ hàng năm.

“Đây là việc làm rất có ý nghĩa, giúp chị em tiết kiệm chi phí và biết được tình trạng sức khoẻ của mình. Tôi mong chương trình tiếp tục được duy trì thường niên, để nhiều chị em được khám sức khoẻ như thế này. Khi có sức khoẻ tốt, chị em có thể làm việc, lao động sản xuất, tạo ra nhiều của cải vật chất cho gia đình, xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, đất nước” - chị Nguyễn Thị Hiên nhận định.

Cùng với các hoạt động vì cộng đồng, năm 2024, TYM thực hiện tốt công tác phát vốn và hoạt động tín dụng, giúp nhiều thành viên được vay vốn tạo việc làm, khởi nghiệp và mở rộng quy mô sản xuất, tăng thu nhập cho kinh tế gia đình.

Tính đến đến ngày 15/3/2024, tổng số dư nợ của TYM đạt trên 78 tỷ đồng, số dư tiết kiệm đạt gần 97 tỷ đồng, tổng số thành viên của TYM hiện tại là 5.060 thành viên. TYM còn chú trọng tiếp cận, mở rộng địa bàn tới các thôn, xã chưa có TYM hoạt động với mong muốn có nhiều hội viên phụ nữ được hưởng các sản phẩm, dịch vụ của TYM thiết thực với cuộc sống.

 

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội tập huấn công tác đối ngoại năm 2024

Hội LHPN Hà Nội tập huấn công tác đối ngoại năm 2024

(PNTĐ) - Chiều 19/4, Hội LHPN Hà Nội tổ chức tập huấn công tác đối ngoại năm 2024 với chuyên đề: "Hiệp định Giơnevơ - Ý nghĩa lịch sử với tình hình Việt Nam và thế giới hiện nay”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương đến dự.
 Thủ đoạn mới: Gắn định vị vào gói hàng ma tuý để thả trôi trên biển

Thủ đoạn mới: Gắn định vị vào gói hàng ma tuý để thả trôi trên biển

(PNTĐ) - Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 - Bộ Công an) cho biết, thời gian qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy được đóng gói và có thiết bị định vị, để rồi sau đó các đối tượng buôn bán trục vớt mang đi tiêu thụ.
Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

(PNTĐ) - Biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX là hình ảnh kết hợp cấu trúc chữ tượng hình từ số lần Đại hội, biểu hiện thông qua chữ số IX, là sự tích hợp các hình tượng tiêu biểu xoay quanh biểu trưng Thanh niên Việt Nam.