Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho công nhân

Chia sẻ

Công đoàn (CĐ) các Khu công nghiệp - Khu chế xuất (KCN-KCX) Hà Nội vừa có thư kêu gọi các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động (NLĐ).

Dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp. Đủ khó khăn bủa vây như: thiếu nguồn nhiên liệu cũng như bị đối tác hủy hợp đồng, không ký kết được đơn hàng mới. Để bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã cho công nhân nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động khiến thu nhập hằng tháng của NLĐ bị giảm sút đáng kể. Dự báo thời gian tới, việc sản xuất - kinh doanh của các công ty tiếp tục gặp bất lợi, cuộc sống của NLĐ sẽ rất khó khăn, đặc biệt là trong các tháng 4, 5, 6, 7/2020.

Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền nhà trọ cho công nhânVận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền nhà trọ cho công nhân

Trước tình hình này, CĐ các KCN-KCX Hà Nội đề nghị chính quyền các xã, thị trấn nơi có KCN-KCX đóng trên địa bàn phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát dịch Covid-19 tại các khu vực nhà trọ; đồng thời vận động các hộ kinh doanh nhà trọ có hình thức miễn, giảm tiền thuê trọ cho NLĐ trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra.

P. V

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số trong sứ mệnh xiển dương Phật giáo

Chuyển đổi số trong sứ mệnh xiển dương Phật giáo

(PNTĐ) -Trong sự phát triển vũ bão của cách mạng khoa học và công nghệ như hiện nay, Phật giáo đã bước đầu tham gia vào việc ứng dụng thành tựu công nghệ vào các hoạt động của mình. Hai trong số những sự ứng dụng đó thuộc về công tác chuyển đổi số và công tác truyền thông xã hội mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã bước đầu triển khai trong những năm qua.
Khen thưởng tập thể, cá nhân điều tra khám phá nhanh vụ án giết người

Khen thưởng tập thể, cá nhân điều tra khám phá nhanh vụ án giết người

(PNTĐ) - Nhằm kịp thời khích lệ CBCS trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, ngày 26/11/2022, các đồng chí lãnh đạo quận ủy - HĐND - UBND quận Tây Hồ đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 08 tập thể và 25 cá nhân thuộc Công an quận Tây Hồ, Công an xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Phòng CSHS, Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội, VKSND quận Tây Hồ vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người xảy ra trên địa bàn phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.