Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho công nhân

Công đoàn (CĐ) các Khu công nghiệp - Khu chế xuất (KCN-KCX) Hà Nội vừa có thư kêu gọi các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động (NLĐ).

Dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp. Đủ khó khăn bủa vây như: thiếu nguồn nhiên liệu cũng như bị đối tác hủy hợp đồng, không ký kết được đơn hàng mới. Để bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã cho công nhân nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động khiến thu nhập hằng tháng của NLĐ bị giảm sút đáng kể. Dự báo thời gian tới, việc sản xuất - kinh doanh của các công ty tiếp tục gặp bất lợi, cuộc sống của NLĐ sẽ rất khó khăn, đặc biệt là trong các tháng 4, 5, 6, 7/2020.

Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền nhà trọ cho công nhânVận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền nhà trọ cho công nhân

Trước tình hình này, CĐ các KCN-KCX Hà Nội đề nghị chính quyền các xã, thị trấn nơi có KCN-KCX đóng trên địa bàn phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát dịch Covid-19 tại các khu vực nhà trọ; đồng thời vận động các hộ kinh doanh nhà trọ có hình thức miễn, giảm tiền thuê trọ cho NLĐ trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra.

P. V

Bạn đang đọc bài viết Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho công nhân tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com