Việt Nam nằm trong top các nước sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo khảo sát, Việt Nam nằm trong danh sách top 10 quốc gia có lượng người sử dụng Facebook, TikTok và Youtube nhiều nhất thế giới.

Hơn 66 triệu người Việt dùng Facebook

Mới đây, Công ty nghiên cứu thị trường DataReportal (Singapore) đã công bố báo cáo danh sách những quốc gia có lượng người sử dụng các nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Theo đó, hiện trên thế giới có 6 mạng xã hội phổ biến nhất, bao gồm Facebook, Instagram, TikTok, WhatsApp, Twitter và Youtube. Kết quả khảo sát cho thấy, tính đến hết tháng 5/2023, mạng xã hội Facebook ghi nhận 2,99 tỉ người sử dụng, là mạng xã hội có số người dùng lớn nhất toàn cầu.

Theo khảo sát, Ấn Độ là quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới, khoảng 314,6 triệu người. Mỹ, Indonesia lần lượt xếp tiếp theo với 175 triệu và 119,9 triệu người dùng. Trong khi đó, Việt Nam đứng thứ 7 về lượng người dùng Facebook với 66,2 triệu người sử dụng.

Việt Nam nằm trong top các nước sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới - ảnh 1
Việt Nam nằm trong top các nước sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới

Xếp thứ 6 về người dùng TikTok

Theo thống kê của DataReportal, tính đến tháng 5/2023, TikTok hiện có hơn 1,1 tỉ người dùng trên 18 tuổi. Đây là mạng xã hội đứng thứ 6 về số người dùng thường xuyên, sau Facebook, Youtube, WhatsApp hay Instagram. Dù đang gây nhiều tranh cãi và có nguy cơ bị cấm hoạt động tại Mỹ, TikTok vẫn ghi nhận Mỹ là đất nước có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, với hơn 116,5 triệu người.

Indonesia xếp ở vị trí thứ hai thế giới về lượng người dùng TikTok với 113 triệu người sử dụng, và Brazil xếp thứ ba với 84,1 triệu tài khoản. Mexico và Nga lần lượt xếp thứ tư và năm với 51,2 triệu người và 50,6 triệu người dùng. Trong danh sách này, Việt Nam xếp ở vị trí thứ với 50,6 triệu người sử dụng.

Đặc biệt, Ấn Độ từng là một trong những quốc gia có số người dùng TikTok đông nhất thế giới. Tuy nhiên, kể từ tháng 1/2021, khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm TikTok do lo ngại vấn đề quyền riêng tư và bảo mật, TikTok đã mất đi một lượng lớn người dùng Ấn Độ.

63 triệu người Việt dùng Youtube

Youtube hiện là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới với hơn 2,5 tỉ người dùng thường xuyên. Trong đó, Việt Nam đóng góp khoảng 63 triệu người sử dụng, xếp thứ 9 trong nhóm 10 đất nước có lượng người dùng nền tảng này nhiều nhất. Kết quả khảo sát ghi nhận, nhiều người dùng mạng tại Việt Nam thường xuyên sử dụng YouTube như một công cụ giải trí, xem phim, nghe nhạc hoặc cập nhật tin tức.

Đứng đầu danh sách quốc gia có nhiều người dùng YouTube nhất là Ấn Độ, với 467 triệu người. Các mạng xã hội khác nổi tiếng thế giới như WhatsApp hay Twitter lại không phổ biến tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

Vietjet tung ưu đãi 50% cho hạng vé Business và SkyBoss

(PNTĐ) - Ưu đãi 50% (*) vé bay Business và SkyBoss là quà tặng mùa thu từ Vietjet dành cho các tín đồ mê xê dịch. Ưu đãi kéo dài suốt 1 tháng từ 25/9 - 25/10/2023, áp dụng cho các đường bay nội địa và quốc tế với thời gian bay linh hoạt đến hết tháng 02/2024. Khám phá trọn tiện tích đẳng cấp tại website www.vietjetair.com và ứng dụng Vietjet Air.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

(PNTĐ) - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Khoá 78 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và Brazin đã thành công tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí.
Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

(PNTĐ) - Ngày 27/9, tại Cụm di tích đình An Hòa - chùa Báo Ân (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Yên Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng Khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng” và trao quyết định ra mắt nhóm nòng cốt tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi thờ tự.
“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

“Có sao” nếu vợ mình nhỉnh hơn chồng?

(PNTĐ) - Thời gian qua, diễn đàn “Vợ “nhỉnh” hơn chồng, có sao không?” trên Báo Phụ nữ Thủ đô đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả gửi đến hộp thư của Báo. Trái ngược với nhiều ý kiến ủng hộ vợ giỏi hơn chồng, một số độc giả lại phản đối, cho rằng hôn nhân sẽ không hạnh phúc khi vợ giỏi hơn chồng mà cả vợ lẫn chồng đều cần biết cách vun vén, sẻ chia.