Xác minh, làm rõ vụ dầu thải bị đổ trộm tại vườn hoa phố Trích Sài

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip phản ánh việc khách sạn Victoria Aparment (số 121 Trích Sài) đổ dầu thải ra khu vực đường dạo vườn hoa phía đối diện, đoạn giáp với Hồ Tây để ngăn người dân tập thể dục trong khu vực này. Đồng thời, lấn chiếm khu vực này làm bãi đỗ xe cho khách sạn.

Thông tin về vấn đề này, lãnh đạo UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ) cho biết, vụ việc trên diễn ra ngày 6/5. Sau khi nhận được thông tin, Công an phường đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. 

Cụ thể, lực lượng chức năng phường Bưởi đã vận động người dân giải tán, không tụ tập đông người, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông… Đồng thời, yêu cầu khách sạn Victoria Aparment di chuyển phương tiện ra khỏi khu vực.

Xác minh, làm rõ vụ dầu thải bị đổ trộm tại vườn hoa phố Trích Sài - ảnh 1
 Ghi nhận trong sáng 8/5, dù lượng dầu thải đã được dọn dẹp. Song, tại khu vực này vẫn tồn tại một lượng dầu mỡ lớn bám vào mặt đường gây trơn trượt

Cũng theo lãnh đạo phường Bưởi, trước tình trạng người dân tập thể dục, bật nhạc to từ sáng sớm, trước đó, khách san Victoria Aparment đã có đơn kiến nghị gửi UBND, Công an phường đề nghị có biên pháp nhắc nhở, yêu cầu người dân không bật nhạc to trong khung giờ từ 22 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau theo quy định.

“Hiện tại, các đơn vị có liên quan đang tiến hành xác minh danh tính những người thường xuyên tập thể dục, bật nhạc to trong khu vực này để tiến hành nhắc nhở, yêu cầu không tái vi phạm” - lãnh đạo UBND phường Bưởi cho biết.

Đề cập đến nghi vấn, khách sạn Victoria Aparment đổ dầu thải ra khu vực vườn hoa để ngăn chặn người dân thể dục, bật nhạc to… lãnh đạo phường Bưởi cho biết, hiện tại, các lực lượng chức năng phường đang xác minh, làm rõ hành vi vi phạm, đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có mặt tại khu vực này trong sáng ngày 8/5, theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù lượng dầu thải đã được dọn dẹp. Song, tại khu vực này vẫn tồn tại một lượng dầu mỡ lớn bám vào mặt đường gây trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người đi bộ.

Tin cùng chuyên mục

Người dân Đông Anh và cả nước vô cùng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Người dân Đông Anh và cả nước vô cùng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Sáng nay (25/7), lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Cùng thời gian trên, lễ viếng diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư - xã Đông Hội, huyện Đông Anh (thành phố Hà Nội).
Hà Nội vận dụng sáng tạo quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

Hà Nội vận dụng sáng tạo quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong xây dựng và phát triển văn hóa Thủ đô

(PNTĐ) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo xuất sắc, người đồng chí mẫu mực và kính yêu mất đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho chiến sĩ, đồng bào cả nước. Đồng chí mất đi, nhưng những di sản mà đồng chí để lại cho Đảng, cho đất nước và nhân dân sẽ mãi trường tồn, là điểm tựa cho đất nước, cho Thủ đô tiếp tục tiến lên, dựng xây non sông Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. Trong những chỉ đạo, định hướng lớn với Đảng bộ Hà Nội về phát triển kinh tế-xã hội, nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người Thủ đô tiêu biểu luôn được Tổng Bí thư đặc biệt quan tâm...
Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức: Đạt nhiều kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) - Chiều ngày 24/7, Trung đoàn 218 là đơn vị Cụm trưởng Cụm địa bàn phía Nam huyện Hoài Đức năm 2024 đã tổ chức Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong cụm gồm Trung đoàn 218; Viện Hóa học môi trường quân sự; Kho K 92; Công ty sản xuất thiết bị Viettel; Tiểu đoàn 77, Lữ 205; xã An Khánh; xã Vân Côn; xã An Thượng; xã Đông La; xã La Phù.