Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”

CÔNG MINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối ngày 25/7/2022 đã diễn ra hương trình giao lưu nghệ thuật “Ta tự hào đi lên – Việt Nam”. Đây là sự kiện khép lại chuỗi chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI năm 2022 do Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội, Tạp chí Người Hà Nội phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Chương trình “Khúc quân hành” là sáng kiến của Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) nhằm ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người con đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 6 năm thực hiện, chương trình “Khúc quân hành” đã trở thành một hoạt động thường niên gây được tiếng vang lớn.

Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”  - ảnh 1

Tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, đại diện BTC chương trình Khúc quân hành lần thứ VI đã trao tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Nối tiếp thành công của chương trình “Khúc quân hành” các năm trước, chương trình “Khúc quân hành” lần VI năm 2022 được tổ chức với một chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Tại Nghệ An, đoàn đã đến thắp hơn 11.000 ngọn nến tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Khu di tích Kim Liên, làng Sen quê Bác; hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa (trị giá 150 triệu đồng) cho gia đình thương binh Trần Đình Khôi, Phan Quốc Tính, Bùi Hữu Nhuần (thuộc các xã Bình Sơn, Tam Sơn và Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn); tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thi và Nguyễn Thị Sinh (xã Vĩnh Sơn và Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn), mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; trao tặng 200 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”  - ảnh 2
Đại diện BTC chương trình, lãnh đạo huyện Anh Sơn và nhà tài trợ trao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Phan Quốc Tính, xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt Ta tự hào đi lên – Việt Nam” được dàn dựng công phu và truyền hình trực tiếp trên trực tiếp trên kênh H1 – Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhóm múa cùng các vị khách mời là: Trung tướng Nguyễn Tiến Long, nguyên Bí thư Đảng ủy Chính ủy Quân khu 3, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt – Lào; Thiếu tướng Dương Văn Tình, nguyên Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Viettel. Qua những chia sẻ của các cựu chiến binh, các nhân chứng lịch sử; qua những ca khúc đi cùng năm tháng như: Bài ca không quên, Hát về mẹ Việt Nam anh hùng, Vết chân tròn trên cát, Cùng anh tiến quân trên đường dài, Mashup mãi mãi tuổi 20… công chúng như được sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó nhưng cũng đầy hào hùng mà dân tộc đã đi qua và càng thấy yêu hơn truyền thống vẻ vang cũng như nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam hôm nay.

Cũng tại chương trình giao lưu nghệ thuật, BTC đã trao quà tri ân cho các cựu chiến binh của Văn phòng Quốc hội; trao chữ Tâm, Đức, Tin cho doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội năm 2022; trao Kỷ niệm chương cho các đơn vị: Nhà tài trợ vàng (Vietcombank); Nhà tài trợ Đồng (Thẩm mỹ Saigon Young), Công ty BĐS 389, Công ty CP Nhân Đạt – Kesa, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh...

Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”  - ảnh 3
Đại diện BTC chương trình đến thăm và trao sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sinh, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Phát biểu trong chương trình giao lưu nghệ thuật, nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội - Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI năm 2022 là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng…

Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”  - ảnh 4
Đoàn đã tới Nghĩa trang Việt – Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) thắp 11.000 ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Chúng tôi mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc… để từ đó nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước".

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vietnam Airlines khôi phục lại đường bay Đà Nẵng - Tokyo

Vietnam Airlines khôi phục lại đường bay Đà Nẵng - Tokyo

(PNTĐ) - Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng trong năm 2023. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch Đà Nẵng trước mùa cao điểm khi kế hoạch khôi phục các đường bay quốc tế trở lại thành phố này đang được Vietnam Airlines triển khai đồng loạt.
Bộ Tài chính: Tiên phong trong cải cách, đổi mới và hội nhập

Bộ Tài chính: Tiên phong trong cải cách, đổi mới và hội nhập

(PNTĐ) - Ngành Tài chính đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tiên phong trong cải cách, đổi mới và hội nhập. Đó là đánh giá của đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới của Bộ Tài chính chiều ngày 27/3.
Nhiều hoạt động sôi nổi “Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023”

Nhiều hoạt động sôi nổi “Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023”

(PNTĐ) -Sáng 27/3, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Sinh viên khỏe Thủ đô năm 2023. Đây là một sân chơi sôi nổi, bổ ích cho các bạn sinh viên Thủ đô trong quá trình phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Hoạt động do Đoàn trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội đăng cai tổ chức.
Đưa nhiệm vụ giải phóng mặt bằng đường vành đai 4 vùng Thủ đô là nhiệm vụ chính trị và quan trọng nhất

Đưa nhiệm vụ giải phóng mặt bằng đường vành đai 4 vùng Thủ đô là nhiệm vụ chính trị và quan trọng nhất

(PNTĐ) -Theo tổng hợp báo cáo dự án đầu tư xây dựng “Đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô” qua địa bàn huyện Đan Phượng có chiều dài 6,3 km đi qua các xã Hồng Hà, Liên Hồng, Hạ Mỗ, Tân Hội và thị trấn Phùng. Tổng diện tích giải phóng mặt bằng dự án là 74,8 ha, trong đó phải thực hiện di dời 1678 ngôi mộ.