Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”

CÔNG MINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối ngày 25/7/2022 đã diễn ra hương trình giao lưu nghệ thuật “Ta tự hào đi lên – Việt Nam”. Đây là sự kiện khép lại chuỗi chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI năm 2022 do Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội, Tạp chí Người Hà Nội phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Chương trình “Khúc quân hành” là sáng kiến của Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) nhằm ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người con đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 6 năm thực hiện, chương trình “Khúc quân hành” đã trở thành một hoạt động thường niên gây được tiếng vang lớn.

Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”  - ảnh 1

Tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, đại diện BTC chương trình Khúc quân hành lần thứ VI đã trao tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Nối tiếp thành công của chương trình “Khúc quân hành” các năm trước, chương trình “Khúc quân hành” lần VI năm 2022 được tổ chức với một chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Tại Nghệ An, đoàn đã đến thắp hơn 11.000 ngọn nến tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Khu di tích Kim Liên, làng Sen quê Bác; hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa (trị giá 150 triệu đồng) cho gia đình thương binh Trần Đình Khôi, Phan Quốc Tính, Bùi Hữu Nhuần (thuộc các xã Bình Sơn, Tam Sơn và Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn); tặng sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thi và Nguyễn Thị Sinh (xã Vĩnh Sơn và Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn), mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; trao tặng 200 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”  - ảnh 2
Đại diện BTC chương trình, lãnh đạo huyện Anh Sơn và nhà tài trợ trao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Phan Quốc Tính, xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt Ta tự hào đi lên – Việt Nam” được dàn dựng công phu và truyền hình trực tiếp trên trực tiếp trên kênh H1 – Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhóm múa cùng các vị khách mời là: Trung tướng Nguyễn Tiến Long, nguyên Bí thư Đảng ủy Chính ủy Quân khu 3, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt – Lào; Thiếu tướng Dương Văn Tình, nguyên Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Viettel. Qua những chia sẻ của các cựu chiến binh, các nhân chứng lịch sử; qua những ca khúc đi cùng năm tháng như: Bài ca không quên, Hát về mẹ Việt Nam anh hùng, Vết chân tròn trên cát, Cùng anh tiến quân trên đường dài, Mashup mãi mãi tuổi 20… công chúng như được sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó nhưng cũng đầy hào hùng mà dân tộc đã đi qua và càng thấy yêu hơn truyền thống vẻ vang cũng như nét đẹp của đất nước, con người Việt Nam hôm nay.

Cũng tại chương trình giao lưu nghệ thuật, BTC đã trao quà tri ân cho các cựu chiến binh của Văn phòng Quốc hội; trao chữ Tâm, Đức, Tin cho doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động xã hội năm 2022; trao Kỷ niệm chương cho các đơn vị: Nhà tài trợ vàng (Vietcombank); Nhà tài trợ Đồng (Thẩm mỹ Saigon Young), Công ty BĐS 389, Công ty CP Nhân Đạt – Kesa, Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh...

Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”  - ảnh 3
Đại diện BTC chương trình đến thăm và trao sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sinh, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Phát biểu trong chương trình giao lưu nghệ thuật, nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội - Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI năm 2022 là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng…

Xúc động chương trình nghệ thuật ” Ta tự hào đi lên - Việt Nam”  - ảnh 4
Đoàn đã tới Nghĩa trang Việt – Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) thắp 11.000 ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Chúng tôi mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc… để từ đó nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước".

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Hà Nội: Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Chiều 5/12, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Vũ Minh Tuấn đã chủ trì Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12-2025. Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp đã báo cáo về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường trong dịp cuối năm 2025 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

(PNTĐ) - TS Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội thông tin về Lễ Tôn Vinh Doanh Nhân - Doanh Nghiệp Thăng Long 2025 với chủ đề “Kỷ nguyên mới-Hào khí Thăng Long-doanh nhân tiên phong” sẽ được tổ chức ngày 28/12/2025 tại Hà Nội.
“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.