Chiều 2/2, giá vàng châu Á đi xuống

Chia sẻ

Trong phiên giao dịch chiều 2/2, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, giữa bối cảnh các tài sản rủi ro lên giá trước bình luận mới đây từ quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vào lúc 13 giờ 40 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.796,66 USD/ounce.

Một cửa hàng vàng tại Ahmedabad, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVNMột cửa hàng vàng tại Ahmedabad, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Nicholas Frappell, quản lý cấp cao của công ty kim loại quý ABC Bullion (Australia) cho rằng việc các nhà đầu tư chuyển hướng sang cách tài sản rủi ro hơn là yếu tố tiêu cực đối với vàng, song giá kim loại quý vẫn nhận được hỗ trợ từ sự suy yếu do đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Chủ tịch chi nhánh St. Louis của Fed, James Bullard, là một trong những quan chức Fed có phát biểu trấn an thị trường về tốc độ và mức độ tăng lãi suất của Fed trong năm 2022.

Ông Bullard cho biết ông ủng hộ việc bắt đầu chuyển sang chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, song ông phản đối ý tưởng bắt đầu chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ với mức tăng lãi suất nửa điểm phần trăm vào tháng Ba.
 
Mặc dù vàng được coi là công cụ hữu hiệu chống lại lạm phát, song việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng. Trong phiên 1/2, chứng khoán Phố Wall đã lên điểm với chỉ số năng lượng đóng cửa ở mức cao nhất trong nhiều năm.

(Theo baotintuc.vn)

Theo https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/chieu-22-gia-vang-chau-a-di-xuong-20220202161055496.htm

Tin cùng chuyên mục

Tác dụng của dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Tác dụng của dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo đã được y học Trung Hoa sử dụng như một loại thần dược chữa bách bệnh nhờ dược chất Cordycepin quý giá của nó. Hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo rất dồi dào cũng đồng nghĩa với việc loại dược liệu này đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.
Kỳ cuối: Gỡ khó cho nhà ở công nhân

Kỳ cuối: Gỡ khó cho nhà ở công nhân

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, những người lao động (LĐ) rời các thành phố về quê gây thiếu hụt nhân lực, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sản xuất đã khiến vấn đề an cư cho công nhân trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

Chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động diễn ra trong tháng 5 là thời điểm các cấp uỷ, chính quyền, doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
“Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 với Nông Nghiệp Sạch”

“Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 với Nông Nghiệp Sạch”

Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Sạch ngày 29/4 đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội và Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ về “Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid 19 với Nông Nghiệp Sạch” tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị - Quận ủy Cầu Giấy.