Từ 19/3 đến 23/3: Hơn 100 gian hàng phục vụ người tiêu dùng tại Hà Đông

Chia sẻ

(PNTĐ) – Chiều tối 19/3, tại Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza, quận Hà Đông diễn ra lễ khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021 Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan tổ chức.

Các đại biểu tham quan các gian hàngCác đại biểu tham quan các gian hàng

Trong không khí sôi động rực rỡ ánh đèn, rất nhiều sản phẩm được bày bán tại hơn 100 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm hàng Việt ở đa dạng các ngành hàng: Tiêu dùng; sản phẩm công nghiệp; sản phẩm làng nghề; sản phẩm nông, lâm, thủy sản; thực phẩm an toàn, hữu cơ; sản phẩm OCOP; hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của hàng trăm sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã của 8 tỉnh, thành phố có khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm do ảnh hưởng bởi dịch Covid như: Nghệ An, Hải Dương, Hà Giang, Sơn La, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lâm Đồng. Bên cạnh đó là các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố như: huyện Mê Linh, Đông Anh, Phú Xuyên; quận Hà Đồng, thị xã Sơn Tây… 

Phát biểu khai mạc, Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các hộ nông dân tiếp tục gặp khó khăn trong việc phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy sản, trái cây… của các địa phương, các doanh nghiệp ở Hà Nội và một số tỉnh, thành phố trên cả nước. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội…. Sở Công Thương Hà Nội xây dựng và ban hành Kế hoạch số 5599/KH-SCT ngày 10/12/2020 về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thành phố năm 2021 và tổ chức triển khai cùng với các chương trình, nhiệm vụ của ngành Công Thương thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội thành phố Hà Nội và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn Thành phố.

Các gian hàng có đông khách chọn mua sản phẩm đặc sản vùng miềnCác gian hàng có đông khách chọn mua sản phẩm đặc sản vùng miền

Tính đến hết tháng 2/2021, chỉ số sản xuất công nghiệp thành phố Hà Nội ước tính tăng 7,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 4,9%; chỉ số tiêu dùng bình quân giảm 0,5%; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 2.345 triệu USD, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước.

Việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các quận, huyện, thị xã của Hà Nội và một số tỉnh, thành phố gặp khó khăn trong tiêu thụ được triển khai kịp thời và đạt được nhiều kết quả. Cụ thể, đã hỗ trợ nhân dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh tiêu thụ trên 1.500 tấn nông sản đến vụ thu hoạch gặp khó khăn trong tiêu thụ; hỗ trợ Hải Dương tiêu thụ 90.000 tấn nông, thủy sản; hỗ trợ Quảng Ninh tiêu thụ 500 tấn cá song hổ, cá song đen, hàu; hỗ trợ Hà Giang 20.000 tấn cam sành…

Các đại biểu thăm quan các gian hàngCác đại biểu tham quan các gian hàng

Bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh: “Thông qua chương trình Tuần hàng Việt, các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn Thành phố. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa có chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất”.

Để Tuần hàng Việt đạt hiệu quả cao, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người tiêu dùng Thủ đô, khách du lịch trong nước và ngoài nước biết, đến thăm quan mua sắm.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng bảo đảm văn minh thương mại. Đặc biệt, tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của các doanh nghiệp.

Tuần hàng tại Hà Đông diễn ra từ 19/3 đến 2/3.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Tác dụng của dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Tác dụng của dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo đã được y học Trung Hoa sử dụng như một loại thần dược chữa bách bệnh nhờ dược chất Cordycepin quý giá của nó. Hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo rất dồi dào cũng đồng nghĩa với việc loại dược liệu này đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.
Kỳ cuối: Gỡ khó cho nhà ở công nhân

Kỳ cuối: Gỡ khó cho nhà ở công nhân

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, những người lao động (LĐ) rời các thành phố về quê gây thiếu hụt nhân lực, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sản xuất đã khiến vấn đề an cư cho công nhân trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

Chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động diễn ra trong tháng 5 là thời điểm các cấp uỷ, chính quyền, doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
“Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 với Nông Nghiệp Sạch”

“Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 với Nông Nghiệp Sạch”

Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Sạch ngày 29/4 đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội và Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ về “Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid 19 với Nông Nghiệp Sạch” tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị - Quận ủy Cầu Giấy.