Xử lý nghiêm vụ thu giữ gần 2.000 hộp café Hoàng Gia nghi có thành phần gây ngộ độc

Chia sẻ

Liên quan tới vụ việc trên, mới đây, lực lượng chức năng của Hà Nội đã tiến hành lấy nhiều mẫu kiểm tra các sản phẩm thực phẩm bổ sung và thực phẩm bảo vệ sức khỏe được thu giữ tại công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Thịnh Việt Pharma để kiểm nghiệm chất cấm sibutramine trong các sản phẩm thu giữ.

Cụ thể, ngày 14/4, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội (QLTT) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội) tiến hành mời đại diện Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia tới lấy các mẫu sản phẩm mà trước đó đã thu giữ tại trụ sở Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Thịnh Việt Pharma để kiểm nghiệm thành phần chất cấm sibutramine đối với từng sản phẩm bị thu giữ.

1.950 hộp café Hoàng Gia nghi chứa thành phần sibutramine được thu giữ tại trụ sở công ty Thịnh Việt Pharma đã được lấy mẫu mang đi kiểm nghiệm.1.950 hộp café Hoàng Gia nghi chứa thành phần sibutramine được thu giữ tại trụ sở công ty Thịnh Việt Pharma đã được lấy mẫu mang đi kiểm nghiệm.

Cụ thể các mẫu sản phẩm được lấy bao gồm: Cafe Hoàng Gia (Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm là công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát); Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Adela (Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm là công ty TNHH Avas Group Việt Nam); Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chokolade Vaegtta và kẹo Fedt Chokolade (Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm là công ty TNHH Pharma Quốc Anh); Detox body – sản phẩm hàng tặng của công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh; Toàn bộ nguyên liệu để sản xuất sản phẩm giảm cân không nhãn mác.

Trước đó, ngày 8/4, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội), Công an thị xã Sơn Tây đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Thịnh Việt Pharma (Kim Sơn, Sơn Tây, Hà Nội) để xác minh thông tin sản phẩm Café Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân do đơn vị này sản xuất nghi có thành phần chất cấm sibutramine gây ngộ độc với người sử dụng.

Các sản phẩm được lực lượng chức năng thu giữ và lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định.Các sản phẩm được lực lượng chức năng thu giữ và lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện 1.950 hộp cà phê Hoàng Gia hỗ trợ giảm cân nghi có thành phần chất cấm Sibutramine, ngoài ra tại cơ sở này đoàn kiểm tra cũng phát hiện rất nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất không đảm bảo bao gồm: 1.000 hộp sản phẩm Viên thảo mộc ăn ngon Sâm nhung Plus, 2.500 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orange Slim Plus, 4950 hộp Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Adela, 9.520 gói Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fedt Chokolade, 3.500 gói Chokolade Vaegttan, 13.500 hộp thực phẩm dạng viên nang nhãn Detox Body và rất nhiều loại nguyên liệu sản xuất thực phẩm nhưng không có nhãn mác.

Theo TS. BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, chất sibutramine có nhiều độc tính và tác dụng phụ, nguy cơ biến chứng về tim mạch, đặc biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Hiện nay, việc kiểm soát sibutramine ở Việt Nam vẫn còn khá nhiều kẽ hở.

Trao đổi với báo chí, Đại diện đội QLTT cho biết các lực lượng kiểm tra đã tiến hành giám sát, niêm phong toàn bộ sản phẩm của công ty Thịnh Việt Pharma. Quan điểm của Cục QLTT Hà Nội cũng như các cơ quan chức năng là sẽ điều tra thật kỹ, xử lý thật nghiêm, thật nặng để nâng cao tính răn đe đối với các loại hình sản xuất thực phẩm chức năng có chứa chất cấm.

YÊN HƯNG

Tin cùng chuyên mục

Tác dụng của dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Tác dụng của dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo đã được y học Trung Hoa sử dụng như một loại thần dược chữa bách bệnh nhờ dược chất Cordycepin quý giá của nó. Hàm lượng Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo rất dồi dào cũng đồng nghĩa với việc loại dược liệu này đem lại nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.
Kỳ cuối: Gỡ khó cho nhà ở công nhân

Kỳ cuối: Gỡ khó cho nhà ở công nhân

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, những người lao động (LĐ) rời các thành phố về quê gây thiếu hụt nhân lực, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi sản xuất đã khiến vấn đề an cư cho công nhân trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

Chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động diễn ra trong tháng 5 là thời điểm các cấp uỷ, chính quyền, doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
“Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 với Nông Nghiệp Sạch”

“Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 với Nông Nghiệp Sạch”

Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Sạch ngày 29/4 đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội và Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ về “Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid 19 với Nông Nghiệp Sạch” tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị - Quận ủy Cầu Giấy.