MTTQ phường Tây Hồ góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/11, Ủy ban MTTQ phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Thế Vinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Tây Hồ nhấn mạnh, việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân và phát huy trí tuệ tập thể trong việc xây dựng đường lối, chủ trương của Đảng. Công tác được triển khai từ ngày 28/10 đến 15/11, với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân.

MTTQ phường Tây Hồ góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Tại hội nghị, đã có 7 ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm tập trung vào những vấn đề lớn của dự thảo Văn kiện. Bà Phan Thị Thúy Nga – Tổ trưởng Đảng Tổ dân phố số 2, Phó Ban công tác Mặt trận TDP số 2, đánh giá cao những thành tựu 5 năm qua, đồng thời đề nghị Văn kiện cần quan tâm hơn đến chính sách bảo vệ tài nguyên, môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu, tránh khai thác ồ ạt gây hệ lụy lâu dài. Bà Nga cũng kiến nghị miễn giảm chi phí khám chữa bệnh cho người thu nhập thấp, và đề xuất bổ sung chính sách đãi ngộ cụ thể hơn đối với lực lượng cựu Thanh niên xung phong, thể hiện sự tri ân của Đảng và Nhà nước đối với những người có công.

Cùng chung mối quan tâm về các chính sách xã hội, ông Phan Văn Tiến – Trưởng Ban công tác Mặt trận TDP số 12 cho rằng công tác giáo dục và y tế cần được đổi mới căn bản, toàn diện. Ông đề nghị nghiên cứu miễn học phí cho học sinh phổ thông công lập, đồng thời có quy định giảm chi phí khám chữa bệnh cho người nghèo và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Ông Tiến cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát huy vai trò làm chủ của nhân dân ngay từ cơ sở, đặc biệt là già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, coi đó là nền tảng vững chắc cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ở góc độ lý luận và tư duy đổi mới, ông Phạm Văn Bính – Trưởng Ban công tác Mặt trận số 1 Thụy Khuê đánh giá cao điểm mới của Dự thảo khi lần đầu tiên tích hợp ba báo cáo lớn thành một Báo cáo Chính trị duy nhất, thể hiện bước đột phá trong tư duy chỉ đạo và cách thức chuẩn bị Văn kiện. Ông nhấn mạnh, việc đưa bảo vệ môi trường trở thành nhiệm vụ trung tâm cùng với phát triển kinh tế - xã hội là bước tiến quan trọng, cho thấy nhận thức sâu sắc của Đảng về phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

MTTQ phường Tây Hồ góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng - ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Ủy viên BTV Quận ủy, Trưởng Ban Xây dựng Đảng phường Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thống nhất cao với mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026–2030, coi hạnh phúc và sự hài lòng của nhân dân là thước đo của sự phát triển, đồng thời đề nghị Văn kiện cần làm rõ hơn các giải pháp nâng cao năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực, phát huy sức mạnh toàn dân trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Ủy viên BTV Quận ủy, Trưởng Ban Xây dựng Đảng phường Tây Hồ ghi nhận tinh thần dân chủ, trách nhiệm và tâm huyết của cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Tây Hồ. Đồng chí đánh giá cao chất lượng các ý kiến góp ý, đồng thời đề nghị MTTQ phường tiếp tục tổng hợp, báo cáo cấp trên xem xét, bổ sung, góp phần hoàn thiện các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.

Kết thúc hội nghị, ông Phạm Thế Vinh khẳng định: Mỗi ý kiến đóng góp là sự thể hiện niềm tin và tâm huyết của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, góp phần hoàn thiện Văn kiện Đại hội XIV, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 300 cán bộ Mặt trận Tổ quốc phường Tây Tựu được tuyên truyền về an toàn giao thông

Hơn 300 cán bộ Mặt trận Tổ quốc phường Tây Tựu được tuyên truyền về an toàn giao thông

(PNTĐ) - Sáng ngày 4/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tây Tựu phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội và Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông” cho gần hơn 300 cán bộ, hội viên của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường.
Chi hội Phụ nữ Công an Tây Hồ hướng về đồng bào vùng lũ

Chi hội Phụ nữ Công an Tây Hồ hướng về đồng bào vùng lũ

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Chi hội Phụ nữ Công an phường Tây Hồ (Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, với mong muốn kịp thời sẻ chia khó khăn, lan tỏa yêu thương và tinh thần đoàn kết đến cộng đồng.
Xã Kiều Phú khởi công đồng loạt 63 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ người có công và cận nghèo

Xã Kiều Phú khởi công đồng loạt 63 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ người có công và cận nghèo

(PNTĐ) - Ngày 31/10, tại gia đình bà Nguyễn Thị Dương, hộ cận nghèo ở thôn Cấn Thượng, xã Kiều Phú, đã diễn ra Lễ khởi công chương trình xây dựng, sửa chữa nhà “Đại Đoàn Kết” cho 63 hộ gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025 và thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025–2030.