Phụ nữ Tây Hồ chung tay phòng chống sốt xuất huyết

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tây Hồ đã nhanh chóng, chủ động phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy, nhằm góp phần vào công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cụ thể, thực hiện thông báo số 36 ngày 04/08/2025 của UBND phường về việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch, Hội LHPN phường Tây Hồ đã phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với cán bộ y tế, cán bộ UBND, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Ban Chỉ huy Quân sự phường. Chiến dịch ra quân đã được triển khai tại các tổ dân phố 1, 2, 4, 12 và 13 Xuân La từ ngày 04- 05/08/2025.

Phụ nữ Tây Hồ chung tay phòng chống sốt xuất huyết - ảnh 1
Hội viên phụ nữ phường Tây Hồ kiểm tra, loại bỏ các vật dụng có thể chứa nước - nơi muỗi vằn đẻ trứng và phát triển.

Với sự tham gia tích cực của các hội viên phụ nữ, đoàn thể đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng phế thải có thể chứa nước - nơi muỗi vằn đẻ trứng và phát triển. Đồng thời, các hội viên phụ nữ còn đóng vai trò là những tuyên truyền viên tích cực, đến từng hộ gia đình, trường học và cơ quan để hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống hiệu quả. 

Những hoạt động cụ thể bao gồm: Loại bỏ vật liệu phế thải bằng cách thu gom vỏ chai, lọ, lon bia, lốp xe cũ, mảnh sành, hộp xốp, thùng đựng sơn và các vật dụng tương tự để không tạo nơi cho muỗi đẻ trứng. Hướng dẫn người dân úp các xô, chậu, thùng không dùng đến; thả cá vào các dụng cụ chứa nước sinh hoạt; thay nước bình hoa thường xuyên để diệt bọ gậy.

Với phương châm "Làm cho môi trường sạch là góp phần đẩy lùi dịch bệnh", hoạt động của Hội LHPN Tây Hồ không chỉ thể hiện sự nhanh nhạy, kịp thời trong công tác phòng chống dịch mà còn khẳng định tinh thần trách nhiệm cao của hội viên phụ nữ đối với cộng đồng.

Hội LHPN phường Tây Hồ cho biết sẽ tiếp tục duy trì hoạt động vệ sinh định kỳ, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức khác để góp phần xây dựng một Tây Hồ sáng - xanh - sạch - đẹp và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Xã Đan Phượng tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị tháng 8/2025

Xã Đan Phượng tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị tháng 8/2025

(PNTĐ) - Sáng ngày 4/8/2025, tại trụ sở UBND xã, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đan Phượng tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị định kỳ tháng 8 với sự tham dự đông đủ của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo chính quyền, MTTQ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã.
Hà Nội hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Điện Biên và Sơn La

Hà Nội hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Điện Biên và Sơn La

(PNTĐ) - Hà Nội đã nhanh chóng trích 8 tỷ đồng từ Quỹ "Cứu trợ" để hỗ trợ đồng bào tỉnh Điện Biên và Sơn La, nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra. Hành động kịp thời này thể hiện tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước", sẻ chia khó khăn với các địa phương bị thiên tai.