1.000 con mèo bị bỏ rơi trong chiến tranh được nuôi dưỡng trong một trang trại

Chia sẻ

Chúng bị các gia đình tị nạn bỏ rơi. Một trung tâm chăm sóc đã nhận về để nuôi dưỡng.

Khung cảnh quen thuộc trong khuôn viên trại nuôi dưỡng mèo Ernesto ở Idlib, Syria. Hơn 1.000 chú mèo đang sống tại đây bị bỏ rơi từ các gia đình tị nạn người Syria trong suốt thời gian qua.Khung cảnh quen thuộc trong khuôn viên trại nuôi dưỡng mèo Ernesto ở Idlib, Syria. Hơn 1.000 chú mèo đang sống tại đây bị bỏ rơi từ các gia đình tị nạn người Syria trong suốt thời gian qua.

Khi chiến tranh bùng lên ở Syria buộc Alaa al-Jaleel phải đóng cửa khu nuôi dưỡng mèo ở Aleppo. Sau đó, anh phải tiến về phía Bắc, mang theo hơn 100 con mèo. Giờ đây, những cộng sự kế nhiệm của  Alaa al-Jaleel đã tiếp tục nhận và nuôi dưỡng hơn 1.000 con.Khi chiến tranh bùng lên ở Syria buộc Alaa al-Jaleel phải đóng cửa khu nuôi dưỡng mèo ở Aleppo. Sau đó, anh phải tiến về phía Bắc, mang theo hơn 100 con mèo. Giờ đây, những cộng sự kế nhiệm của Alaa al-Jaleel đã tiếp tục nhận và nuôi dưỡng hơn 1.000 con.

1.000 con mèo bị bỏ rơi trong chiến tranh được nuôi dưỡng trong một trang trại - ảnh 3"Hầu hết những con mèo được nhận nuôi bị chủ bỏ rơi, bị thương trong chiến tranh. Chúng tôi kiểm tra sức khoẻ, điều trị vết thương và nuôi dưỡng chúng", Mohamad Wattar, người quản lý hiện tại cho biết.

Mohamad Wattar đang chơi đùa với những chú mèo.Mohamad Wattar đang chơi đùa với những chú mèo.

Khu nuôi dưỡng mèo này rộng đến 21.500 mét vuông, có hàng rào bao phủ kiên cố, nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Phần đất này do lực lượng đối lập nắm giữ. Thức ăn quen thuộc của chúng là thức ăn viên, thịt hộp.Khu nuôi dưỡng mèo này rộng đến 21.500 mét vuông, có hàng rào bao phủ kiên cố, nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Phần đất này do lực lượng đối lập nắm giữ. Thức ăn quen thuộc của chúng là thức ăn viên, thịt hộp.

Khung cảnh đông đúc, nhộn nhịp bên trong khu nuôi dưỡng mèo khi chuẩn bị đến giờ ăn.Khung cảnh đông đúc, nhộn nhịp bên trong khu nuôi dưỡng mèo khi chuẩn bị đến giờ ăn.

Tháp nước uống cho mèo được xây dựng theo cấu trúc phân tầng khá thú vị.Tháp nước uống cho mèo được xây dựng theo cấu trúc phân tầng khá thú vị.

Những chú mèo vui vẻ chơi đùa cùng các nhân viên chăm sóc chúng.Những chú mèo vui vẻ chơi đùa cùng các nhân viên chăm sóc chúng.

Chỗ ngủ của từng chú mèo được khắc tên lên trên.Chỗ ngủ của từng chú mèo được khắc tên lên trên.

Bên trong khu nuôi dưỡng mèo có hẳn phòng khám thú y. Khi phát hiện mèo có dấu hiệu bất thường, nhân viên sẽ mang đi kiểm tra sức khoẻ ngay.Bên trong khu nuôi dưỡng mèo có hẳn phòng khám thú y. Khi phát hiện mèo có dấu hiệu bất thường, nhân viên sẽ mang đi kiểm tra sức khoẻ ngay.

P.V

Tin cùng chuyên mục

Bạn bè quốc tế đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng

Bạn bè quốc tế đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng

(PNTĐ) - Các thư, điện, thông điệp chúc mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng ta và định hướng phát triển của đất nước trong giai đoạn mới; khẳng định vị thế và những đóng góp, nỗ lực ngày càng hiệu quả của Việt Nam trên trường quốc tế.
Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ngày 22/01/2026, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.
Báo chí Nga viết về Đại hội XIV: Đảng quan tâm nâng cao mức sống của người dân

Báo chí Nga viết về Đại hội XIV: Đảng quan tâm nâng cao mức sống của người dân

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Báo Sự thật của Nga đăng bài viết với tựa đề "Đảng quan tâm đến tất cả", nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một quốc gia nghèo khó do chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng và không ngừng cải thiện mức sống của người dân.