Bác sĩ “mũ nồi xanh” dành sự chăm sóc đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em gái Nam Sudan

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 (BVDC2.5) đã phối hợp cùng các đơn vị tại phân khu Bentiu, một số văn phòng tại phái bộ UNMISS thực hiện chuyến thiện nguyện, dành sự chăm sóc đặc biệt đến phụ nữ và trẻ em gái tại thị trấn Bentiu, Bang Unity, Nam Sudan nhân dịp 8/3.

Chuyến công tác thiện nguyện được BVDC2.5 thực hiện với sự phối hợp của nhiều sĩ quan tại khối văn phòng Phái bộ, các bạn của Bệnh viện cấp 1 từ tiểu đoàn bảo vệ Mông Cổ và các y, bác sĩ y tế tại địa phương.

Bác sĩ “mũ nồi xanh” dành sự chăm sóc đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em gái Nam Sudan - ảnh 1
Ngoài khám bệnh cho phụ nữ, trẻ em gái, Bệnh viện dã chiến 2.5 còn cùng tổ phụ nữ của bệnh viện pha chế 50 lít trà sữa tặng phụ nữ, trẻ em và các đơn vị bạn.

Gói thăm khám dành cho phụ nữ, trẻ em gái dịp này bao gồm: khám sức khỏe, khám phụ khoa cho khoảng hơn 50 phụ nữ. Những phụ nữ, trẻ em gái tham dự chương trình được siêu âm tổng quát, siêu âm sản khoa, tư vấn sức khỏe sinh sản, tư vấn cách phát hiện sớm những bất thường về bệnh lý, đặc biệt là hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh phụ khoa đúng cách cho chị em.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hà Ngọc, Giám Đốc Bệnh viện Dã chiến 2.5, cho biết: "Bệnh viện chúng tôi đã chủ động, đề xuất với các đơn vị bạn và cơ quan tại phân khu Bentiu, xây dựng kế hoạch chi tiết với các đầu mối, tổ chức thành công "Tuần lễ hành động vì phụ nữ và trẻ em gái", nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3".

Bác sĩ - Chuyên khoa 2 Huỳnh Thị Thanh Giang (người phụ trách chính về thăm khám sản khoa) thông tin về buổi tầm soát đã phát hiện 2 ca sỏi túi mật, sỏi niệu quản. Đặc biệt, phát hiện 1 ca thai sớm (bản thân thai phụ không biết mình mang thai), và 1 ca theo dõi thai ngưng tiến triển. Cả 2 trường hợp này được các bác sĩ hẹn tái khám, hướng dẫn chi tiết cách xử lý tiếp theo cho người bệnh.

Ngoài khám bệnh cho phụ nữ, trẻ em gái, Bệnh viện dã chiến 2.5 còn cùng tổ phụ nữ của bệnh viện pha chế 50 lít trà sữa tặng phụ nữ, trẻ em và các đơn vị bạn.

Sau buổi thăm khám thiện nguyện, Ban tổ chức đã trao tặng 50 phần quà gồm: gồm có áo, dép, mũ, dung dịch vệ sinh phụ nữ... nhân ngày 8/3 cho phụ nữ Nam Sudan đã đến tham gia chương trình.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển tốt đẹp

Quan hệ Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển tốt đẹp

(PNTĐ) - Trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira đang thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông qua ngoại trưởng Brazil chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam thời gian tới của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Chủ tịch Đảng Lao động - Tổng thống Brazil Lula da Silva.
Đối thoại ASEAN - Hàn Quốc lần thứ 28

Đối thoại ASEAN - Hàn Quốc lần thứ 28

(PNTĐ) - Các nước đã rà soát tình hình hợp tác, đề xuất những định hướng và biện pháp nhằm phát triển hơn nữa quan hệ ASEAN - Hàn Quốc thời gian tới, đồng thời trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực.