Bán đấu gia viên kim cương 101 cara

Chia sẻ

Viên kim cương 101 cara được bán đấu giá trong buổi bán đồ trang sức ở Geneva.

Viên kim cương được cắt hình chữ nhật có màu D, nặng 100,94 cara được bán đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ.Viên kim cương được cắt hình chữ nhật có màu D, nặng 100,94 cara được bán đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương lớn nhất từng được cắt ở Nga nặng 100,94 cara với tên gọi Alrosa Spectacle sẽ được bán đấu giá tại Geneva vào cuối tháng này.

Ước tính giá trị của viên kim cương có thể đạt được từ 12 đến 18 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 19,96 triệu USD) khi nó được đưa ra bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie's vào ngày 12/5.

"Viên kim cương màu D (loại kim cương luôn có giá thành cao vượt hơn so với các viên kim cương cùng kích thước nước màu khác) 100 cara tuyệt vời này được cắt từ một viên kim cương thô nặng hơn 200 cara. Nó được gọi là viên kim cương thô Sergei Diaghilev và được khai thác vào năm 2016", Marie-Cecile Cisamolo, chuyên gia về đồ trang sức của nhà đấu giá cho biết.

Được biết viên kim cương này phải mất tới một năm tám tháng để cắt thành công từ viêm kim cương thô ban đầu.

AN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định bản lĩnh và trí tuệ quân y Việt Nam tại Nam Sudan

Khẳng định bản lĩnh và trí tuệ quân y Việt Nam tại Nam Sudan

(PNTĐ) -Giữa tiết trời khắc nghiệt và điều kiện doanh trại xuống cấp sau nhiều năm khai thác, các thành viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 7 (BVDC 2.7) vẫn nỗ lực hoàn thành đồng thời nhiều nhiệm vụ quan trọng, thể hiện bản lĩnh, trình độ và tinh thần “vì hòa bình” của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Hà Nội “đầy bất ngờ” trong mắt du khách quốc tế

Hà Nội “đầy bất ngờ” trong mắt du khách quốc tế

(PNTĐ) - Nhiều du khách quốc tế nói họ từng hình dung Hà Nội là một thành phố cổ và trầm mặc. Nhưng sau khi trải nghiệm một số hoạt động tại Festival Thăng Long – Hà Nội 2025 vừa qua, họ thấy một Hà Nội khác: sống động, giàu cảm xúc. Đó cũng là lý do khiến một số người thay đổi kế hoạch, kéo dài thời gian lưu trú ở Thủ đô.