Bán đấu gia viên kim cương 101 cara

Chia sẻ

Viên kim cương 101 cara được bán đấu giá trong buổi bán đồ trang sức ở Geneva.

Viên kim cương được cắt hình chữ nhật có màu D, nặng 100,94 cara được bán đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ.Viên kim cương được cắt hình chữ nhật có màu D, nặng 100,94 cara được bán đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương lớn nhất từng được cắt ở Nga nặng 100,94 cara với tên gọi Alrosa Spectacle sẽ được bán đấu giá tại Geneva vào cuối tháng này.

Ước tính giá trị của viên kim cương có thể đạt được từ 12 đến 18 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 19,96 triệu USD) khi nó được đưa ra bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie's vào ngày 12/5.

"Viên kim cương màu D (loại kim cương luôn có giá thành cao vượt hơn so với các viên kim cương cùng kích thước nước màu khác) 100 cara tuyệt vời này được cắt từ một viên kim cương thô nặng hơn 200 cara. Nó được gọi là viên kim cương thô Sergei Diaghilev và được khai thác vào năm 2016", Marie-Cecile Cisamolo, chuyên gia về đồ trang sức của nhà đấu giá cho biết.

Được biết viên kim cương này phải mất tới một năm tám tháng để cắt thành công từ viêm kim cương thô ban đầu.

AN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(PNTĐ) - Hội Phụ nữ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng có mặt trong Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì ngày 28/9. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Viêng chăn, Phnôm Pênh và gần 500 tài khoản trực tuyến tại các tỉnh, thành phố của 3 nước.
Số người thương vong trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia tiếp tục tăng

Số người thương vong trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia tiếp tục tăng

(PNTĐ) - Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của các quan chức Indonesia ngày 2/10 cho biết ít nhất 174 người thiệt mạng và 180 người bị thương trong vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java. Đây được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới.
Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

(PNTĐ) -Diễn ra vào ngày 28 – 29/9 tại Thủ đô Viên (Áo), chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 đã mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới  kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 – 1/12/2022).