Bơ Việt Nam "xông đất" thị trường Úc

Chia sẻ

Hơn 3 tấn bơ booth 7 (loại bơ 3-4 quả/kg) đông lạnh của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Úc với giá bán 7 đô la Úc (tương đương 120.000 đồng) một kg.

Tín hiệu vui cho xuất khẩu hoa quả Việt

Đầu năm 2022, Công ty Ưu đàm vừa xuất khẩu thành công hơn 3 tấn bơ booth đông lạnh chất lượng cao sang Úc.

Theo đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, lô hàng này đã được thông quan và các đại lý đã đặt hàng. Từ ngày 11/1 bắt đầu mở bán tới người tiêu dùng với giá bán khoảng 7AUD/kg, tương đương 120.000 đồng/kg.

Hoạt động xuất khẩu này thuộc Chương trình xây dựng thương hiệu quả bơ Việt Nam do cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc tổ chức.
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, bà Phạm Thị Thúy Nga cho biết: “Trong bối cảnh Úc chỉ mở cửa với 4 loại quả tươi của Việt Nam, việc triển khai xuất khẩu, xây dựng thương hiệu quả bơ đông lạnh Việt Nam có ý nghĩa quan trọng không chỉ về tiềm năng kim ngạch mà còn khẳng định chất lượng”.

Hơn 3 tấn bơ đông lạnh của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Úc với giá bán tương đương 120.000 đồng/kg.Hơn 3 tấn bơ đông lạnh của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Úc với giá bán tương đương 120.000 đồng/kg.

Tiềm năng rộng mở của thị trường Úc

Theo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc đánh giá, Úc là quốc gia đi đầu về sản xuất và xuất khẩu trái bơ. Bản thân quốc gia này cũng nổi tiếng với các tiêu chuẩn khắt khe đối với các mặt hàng nhập khẩu. Vì vậy, Việt Nam chú trọng đến xuất khẩu bơ đông lạnh, không phải là trái bơ thường.

“Năm 2020, Việt Nam không xuất khẩu bơ sang thị trường này, nhưng Thương vụ vẫn quảng bá đến các nhà nhập khẩu và nghiên cứu cơ hội tiêu thụ quả bơ đông lạnh, chế biến. Năm 2021, với nỗ lực của doanh nghiệp, quả bơ đã bắt đầu xuất sang Úc” - Thương vụ Việt Nam nhận định.

Ngoài trái bơ, Công ty Ưu đàm cũng xuất khẩu sang thị trường Úc mặt hàng sầu riêng đông lạnh nguyên quả Ri6. Đến nay, sầu riêng Ri6 luôn là sản phẩm bán đắt hàng tại Úc.

Hiện nay, các mặt hàng trái cây "made in Vietnam” được ưa chuộng tại Úc là thanh long, quả vải và nhãn. Thương vụ Việt Nam cho biết, bất chấp khó khăn về vận chuyển do đại dịch COVID-19, xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Úc đạt 84%, quả vải 90% và nhãn hơn 130%.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

Việt Nam tháo gỡ vướng mắc để phục hồi du lịch

(PNTĐ) -Trước thông tin một số nước châu Âu dừng cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam và Việt Nam chưa đạt các tiêu chí trong việc phục hồi du lịch quốc tế sau đại dịch Covid-19, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cho biết, sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế.
Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

Việt Nam và Anh đối thoại về chống buôn người

(PNTĐ) - Đại sứ quán Anh nhấn mạnh, Việt Nam cũng là 1 trong 3 quốc gia có số người chờ xác minh là nạn nhân của mua bán người được đưa vào Cơ chế Chuyển tuyến Quốc gia của Anh (the UK National Referral Mechanism) nhiều nhất vào năm 2021.