Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tác động của bão Yagi

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trước những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản do bão Yagi gây ra tại một số nước trong khu vực, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố chung về việc này.

Trong Tuyên bố, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bày tỏ sự đau buồn và sẻ chia sâu sắc trước thiệt hại do bão Yagi gây ra ở Philippines, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác.Các Bộ trưởng khẳng định tình đoàn kết với các quốc gia bị ảnh hưởng cũng như sẵn sàng hợp tác và đóng góp cho các nỗ lực cứu trợ, bao gồm thông qua Trung tâm điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (Trung tâm AHA).

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tác động của bão Yagi - ảnh 1
Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Ngoại giao Asean

Trước những thiệt hại do bão lũ gây ra tại Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã khẩn cấp vận chuyển 80.000 viên lọc nước tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Nguyên và 4.000 lít nước tới Bệnh viện tỉnh Lào Cai để đảm bảo cung cấp nước uống cho 800 người. UNICEF cho biết sẽ tiếp tục cung cấp viên lọc nước, bồn chứa nước, bộ lọc gốm, dung dịch rửa tay khô và xà phòng cho chính quyền địa phương để phân phát đến các hộ gia đình, trường học và cơ sở y tế tại các tỉnh Yên Bái và Lào Cai.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về tác động của bão Yagi - ảnh 2
UNICEF đã khẩn cấp vận chuyển 80.000 viên lọc nước tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Nguyên và 4.000 lít nước tới Bệnh viện tỉnh Lào Cai. (Ảnh: UNICEF)

"UNICEF cam kết cung cấp hỗ trợ khẩn cấp và bền vững cho Chính phủ Việt Nam để đảm bảo trẻ em và các gia đình tiếp cận các dịch vụ thiết yếu. Chúng tôi đã bắt đầu cấp phát những hàng hóa cứu trợ và đang huy động mọi nguồn lực để giải quyết những nhu cầu cấp bách trên diện rộng. Rất nhiều trẻ em không được tiếp cận nước sạch, vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và giáo dục, và chúng ta cần hành động nhanh chóng để khôi phục những dịch vụ thiết yếu này. Sự tàn phá do siêu bão lần này nhắc nhở chúng ta về tác động của các sự kiện thời tiết cực đoan đến trẻ em, trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng", bà Silvia Danailov, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam nói.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

3 đề xuất của Việt Nam để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh

3 đề xuất của Việt Nam để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh

(PNTĐ) - Được sự uỷ quyền của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, sáng 13/10, đoàn đại biểu Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, làm Trưởng đoàn, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Phụ nữ với chủ đề "Một tương lai chung: Tiến trình mới và tăng tốc vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ", tại Bắc Kinh (Trung Quốc).
Các quốc gia cần thực hiện đầy đủ các cam kết về tài chính khí hậu

Các quốc gia cần thực hiện đầy đủ các cam kết về tài chính khí hậu

(PNTĐ) - Chiều 24/9 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị cấp cao về hành động khí hậu do Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres và Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đồng chủ trì và có sự tham dự của nhiều người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ các quốc gia thành viên LHQ, cùng đại diện các tổ chức quốc tế. Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị quan trọng này.