Các hoạt động ý nghĩa mừng 22/12 của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lực lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã tổ chức nhiều hoạt động dân vận tại khu vực trung tâm Abyei để hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Theo đó, trong tháng 12/2023, Đội Công binh Việt Nam đã tranh thủ các ngày nghỉ cuối tuần để san gạt, lu nền sân cho Trường học Comboni Secondary School, đào hố, hạ các téc xăng, dầu cho 5 cây xăng của khu vực trung tâm Abyei trong sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân nơi đây.

Cùng với đó, Đội cũng cử lực lượng khảo sát, sửa chữa, làm đường cho các khu hành chính và khu dân cư để cán bộ chính quyền địa phương và người dân có thể thuận tiện di chuyển. Đội Công binh Việt Nam cũng đã hỗ trợ sửa thuyền cho người dân làng Mijak.

Ngày 16/12/2023, Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã phối hợp với các chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho công chức, viên chức Bộ giáo dục, Bộ Y tế, Bộ Tài chính… tại khu vực Trung tâm Abyei.

Các hoạt động ý nghĩa mừng 22/12 của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA - ảnh 1
Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA

Để tổ chức thành công buổi thăm khám, Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã triển khai in ấn poster tuyên truyền dán tại các khu vực khám bệnh, do vậy, hoạt động thu hút được các bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2+ của Ghana, bác sĩ địa phương và đông đảo tình nguyện viên tham gia.

Đội Công binh Việt Nam triển khai hệ thống máy phát điện, các thiết bị y tế chuyên dụng và hệ thống quạt làm mát bảo đảm cho các phòng khám trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại khu vực Abyei. Đã có gần 250 cán bộ, nhân viên của các cơ quan chính quyền địa phương đến đăng ký khám bệnh trong đó có Bộ trưởng Bộ y tế và Bộ trưởng bộ Y tế, Thị trưởng khu vực Abyei.

Thiếu tá Nguyễn Mậu Vũ - Chính trị viên Đội Công binh Việt Nam cho biết, chuỗi các hoạt động nêu trên là những việc là cụ thể, ý nghĩa nhất hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Thời gian tới, dự kiến sáng 22/12, tại căn cứ Highway, Đội Công binh tiếp tục tổ chức giải chạy thể thao với sự tham gia của các đơn vị bạn, các cơ quan Phái bộ nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của lực lượng GGHB tại Phái bộ UNISFA.

Tin cùng chuyên mục

Cộng đồng quốc tế sát cánh hỗ trợ Việt Nam gần 16 triệu USD khắc phục hậu quả mưa lũ

Cộng đồng quốc tế sát cánh hỗ trợ Việt Nam gần 16 triệu USD khắc phục hậu quả mưa lũ

(PNTĐ) - Những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ tại miền Trung và nhiều địa phương ở Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trước những mất mát nặng nề đó, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời và quý báu từ cộng đồng quốc tế.
Chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)

Chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)

(PNTĐ) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định: "Đến giờ phút này chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)" khi trả lời câu hỏi của phóng viên về đề nghị cập nhật thông tin có người Việt nào bị ảnh hưởng vụ cháy chung cư của Hong Kong (Trung Quốc) vào hôm qua, khiến nhiều người thiệt mạng.
Thảm kịch cháy chung cư ở Hong Kong: Thương vong tăng nhanh, nghiêm trọng nhất trong 80 năm

Thảm kịch cháy chung cư ở Hong Kong: Thương vong tăng nhanh, nghiêm trọng nhất trong 80 năm

(PNTĐ) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên ít nhất 83 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.
Kiều bào tại Geneva hướng về miền Trung, Tây Nguyên giữa mùa mưa lũ

Kiều bào tại Geneva hướng về miền Trung, Tây Nguyên giữa mùa mưa lũ

(PNTĐ) - Trước những thiệt hại nghiêm trọng do thiên tai, lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong tháng 11 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Geneva, Thụy Sĩ đã phát động các hội đoàn và cộng đồng người Việt Nam tại Geneva và các bang lân cận quyên góp ủng hộ đồng bào vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.