Các hoạt động ý nghĩa mừng 22/12 của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lực lượng gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã tổ chức nhiều hoạt động dân vận tại khu vực trung tâm Abyei để hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Theo đó, trong tháng 12/2023, Đội Công binh Việt Nam đã tranh thủ các ngày nghỉ cuối tuần để san gạt, lu nền sân cho Trường học Comboni Secondary School, đào hố, hạ các téc xăng, dầu cho 5 cây xăng của khu vực trung tâm Abyei trong sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân nơi đây.

Cùng với đó, Đội cũng cử lực lượng khảo sát, sửa chữa, làm đường cho các khu hành chính và khu dân cư để cán bộ chính quyền địa phương và người dân có thể thuận tiện di chuyển. Đội Công binh Việt Nam cũng đã hỗ trợ sửa thuyền cho người dân làng Mijak.

Ngày 16/12/2023, Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã phối hợp với các chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho công chức, viên chức Bộ giáo dục, Bộ Y tế, Bộ Tài chính… tại khu vực Trung tâm Abyei.

Các hoạt động ý nghĩa mừng 22/12 của Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA - ảnh 1
Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA

Để tổ chức thành công buổi thăm khám, Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã triển khai in ấn poster tuyên truyền dán tại các khu vực khám bệnh, do vậy, hoạt động thu hút được các bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2+ của Ghana, bác sĩ địa phương và đông đảo tình nguyện viên tham gia.

Đội Công binh Việt Nam triển khai hệ thống máy phát điện, các thiết bị y tế chuyên dụng và hệ thống quạt làm mát bảo đảm cho các phòng khám trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại khu vực Abyei. Đã có gần 250 cán bộ, nhân viên của các cơ quan chính quyền địa phương đến đăng ký khám bệnh trong đó có Bộ trưởng Bộ y tế và Bộ trưởng bộ Y tế, Thị trưởng khu vực Abyei.

Thiếu tá Nguyễn Mậu Vũ - Chính trị viên Đội Công binh Việt Nam cho biết, chuỗi các hoạt động nêu trên là những việc là cụ thể, ý nghĩa nhất hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Thời gian tới, dự kiến sáng 22/12, tại căn cứ Highway, Đội Công binh tiếp tục tổ chức giải chạy thể thao với sự tham gia của các đơn vị bạn, các cơ quan Phái bộ nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của lực lượng GGHB tại Phái bộ UNISFA.

Tin cùng chuyên mục

Thêm một tác phẩm phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Thêm một tác phẩm phác họa bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

(PNTĐ) -“Thế giới nhìn nghiêng… Bang giao kể chuyện” cung cấp những tri thức quý về lịch sử quan hệ quốc tế, về bức tranh ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh… sẽ là tài liệu bổ ích cho việc tìm hiểu, nghiên cứu về quan hệ quốc tế, lịch sử và kinh nghiệm đối ngoại, ngoại giao.
Nhật Bản tăng cường số lượng nữ lãnh đạo

Nhật Bản tăng cường số lượng nữ lãnh đạo

(PNTĐ) - Bà Mitsuko Tottori (59 tuổi) vừa được bổ nhiệm làm chủ tịch kế tiếp của Hãng hàng không Japan Airlines đã đánh dấu một sự kiện hiếm hoi ở Nhật Bản - đó là phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo của một công ty lớn trong nước.