“Các phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2013”

Chia sẻ

Trong một thế giới 7 tỷ người, riêng khu vực thung lũng Hudson ở Mỹ – một nơi chỉ có dân số khoảng 2 triệu người, đã có đến ba trong số 12 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

 
“Các phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2013” - ảnh 1
Từ trái sang: Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ, Indra Nooyi,
Giám đốc điều hành PepsiCo và Virginia Rometty, Giám đốc điều hành IBM
  (Ảnh: Getty/Getty/AP)
 
Đó là đánh giá của Forbes, khi tạp chí vừa công bố danh sách thường niên Các phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Không có gì ngạc nhiên, khi bà Hillary Clinton - cựu Đệ nhất phu nhân, cựu Thượng nghị sĩ và cựu Ngoại trưởng, người được coi là ứng cử viên tổng thống năm 2016 sáng giá nhất của đảng Dân chủ, dẫn đầu đội ngũ Thung lũng Hudson - khu vực thung lũng sông Hudson và các cộng đồng lân cận thuộc bang New York (Mỹ).

Thậm chí công dân bình thường, cư dân thị trấn Chappaqua 65 tuổi, cũng chỉ tụt hạng chút ít trong danh sách, từ vị trí thứ 2 vào năm 2012 khi bà là Ngoại trưởng xuống vị trí thứ 5.

Indra Nooyi, giám đốc điều hành 57 tuổi của PepsiCo, chuyển từ vị trí thứ 12 hồi năm 2012 lên vị trí thứ 10. Người phụ nữ gốc Madras (Ấn Độ), đã tham gia giành cơ hội ở Mỹ khi việc tiêu thụ nước giải khát nổi tiếng này đang ế ẩm thông qua tăng trưởng nhờ các món thức ăn nhanh như Doritos và Cheetos.

Một nhân vật cũng nhích lên trong danh sách của Forbes là bà Virginia Rometty, giám đốc điều hành tập đoàn IBM có trụ sở tại Armonk. Bà Rometty, 55 tuổi, đã từ số 15 năm 2012 nâng lên vị trí số 12. Công ty công nghệ 100 năm tuổi đã đấu tranh để tăng doanh thu “từ mức sàn” thông qua sáng kiến điện toán đám mây, phân tích và trí tuệ nhân tạo như Watson, một chương trình đánh bại các thí sinh con người trong cuộc thi "Jeopardy".

Hai phụ nữ khác trong danh sách có quan hệ đến Thung lũng Hudson là ca sĩ Beyonce Knowles và ngôi sao điện ảnh Angelina Jolie. Knowles, 31 tuổi, người sở hữu một ngôi nhà ở Scarsdale cùng chồng, Jay-Z, đã leo 14 hạng lên số 17. CònJolie, 37 tuổi, người từng có một phần thời thơ ấu ở Palisades, đã tăng 29 hạng lên số 37.

Mặc dù không có tên trong danh sách chính thức, Chelsea Clinton, con gái của Bill và Hillary Clinton, đã xuất hiện trong danh sách các phụ nữ đáng quan tâm của Forbes.

Đứng đầu danh sách Các phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2013 là hai nguyên thủ: Thủ tướng Đức Angela Merkel vị trí thứ nhất và tiếp theo là Tổng thống Brazil Dilma Rousseff.

Nhân vật số ba là Melinda Gates, đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, và số 4 là đương kim Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ - Michelle Obama.

Oprah Winfrey, một nhân vật kỳ cựu trong danh sách của tạp chí Forbes, được xếp hạng thứ 13.

Các ngôi sao giải trí Sofia Vergara, Lady Gaga và Ellen DeGeneres nắm các vị trí số 38, 45 và 51.

Tác giả J.K. Rowling, người đã viết loạt truyện Harry Potter, xếp hạng 93 trong danh sách của Forbes.

Theo Phunuonline

Tin cùng chuyên mục

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Châu Á rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Không chỉ là dịp lễ truyền thống gắn liền với giá trị gia đình và bản sắc văn hóa Á Đông, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 còn được nhiều quốc gia xem là cơ hội thúc đẩy du lịch, kích cầu tiêu dùng và quảng bá hình ảnh đất nước.
Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

Kinh tế Việt Nam đứng thứ 32 thế giới

(PNTĐ) - Năm 2025, quy mô nền kinh tế Việt Nam ước đạt khoảng 510 tỷ USD, GDP bình quân đầu người đạt 5.026 USD, đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao. Thứ hạng kinh tế toàn cầu tăng khoảng 4-5 bậc, đứng thứ 32 thế giới.
Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

Từ cảm nhận Tết Việt đến niềm tin hợp tác Việt – Trung

(PNTĐ) -  Trong không khí đón Xuân mới, ông Vương Hồng Vĩ, Trưởng Ban kinh doanh Công ty TNHH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc tại Việt Nam, đã chia sẻ những cảm nhận sâu sắc về Tết Việt, những nét tương đồng văn hóa giữa hai nước, đồng thời bày tỏ niềm tin vào triển vọng hợp tác hạ tầng và kinh tế Việt Nam – Trung Quốc trong giai đoạn tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

(PNTĐ) - Ngày 18/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.