Chiến sự diễn biến căng thẳng ở Donbass

Chia sẻ

Tình hình ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) và Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LNR) trở nên căng thẳng nghiêm trọng. Chính quyền các nước cộng hòa thông báo về những trận pháo kích thường xuyên do Lực lượng vũ trang Ukraina thực hiện.

Trước nguy cơ đe dọa xâm lược từ phía Kiev, DNR và LNR bắt đầu sơ tán công dân sang Nga và tuyên bố tổng động viên toàn quốc.

Người phụ nữ trong ngôi nhà vừa trúng đạn pháo tại ngôi làng mỏ Người phụ nữ trong ngôi nhà vừa trúng đạn pháo tại ngôi làng mỏ "Trudovskaya" ở Donetsk.

Cư dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) tại nhà ga xe lửa ở Debaltsevo trong cuộc di tản sang tỉnh Rostov, Nga.Cư dân của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) tại nhà ga xe lửa ở Debaltsevo trong cuộc di tản sang tỉnh Rostov, Nga.

Mìn được đặt khắp nơi tại làng mỏ Mìn được đặt khắp nơi tại làng mỏ "Trudovskaya" ở Donetsk.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát và điều phối chế độ ngừng bắn (SCKK) của LNR gần ngôi nhà bị Lực lượng Vũ trang Ukraina tấn công bằng pháo tại làng Pionerskoye, Cộng hòa Nhân dân Luhansk.Đại diện Trung tâm Kiểm soát và điều phối chế độ ngừng bắn (SCKK) của LNR gần ngôi nhà bị Lực lượng Vũ trang Ukraina tấn công bằng pháo tại làng Pionerskoye, Cộng hòa Nhân dân Luhansk.

Người đàn ông tại điểm tập kết thuộc ủy ban quân sự các khu vực Kiev, Voroshilov và Kalinin. Ngày 19/2, người đứng đầu DNR Denis Pushilin đã ký sắc lệnh tổng động viên.Người đàn ông tại điểm tập kết thuộc ủy ban quân sự các khu vực Kiev, Voroshilov và Kalinin. Ngày 19/2, người đứng đầu DNR Denis Pushilin đã ký sắc lệnh tổng động viên.

Hậu quả cuộc tấn công bằng pháo của Lực lượng vũ trang Ukraina vào làng Pionerskoye ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, khiến hai người thiệt mạng.Hậu quả cuộc tấn công bằng pháo của Lực lượng vũ trang Ukraina vào làng Pionerskoye ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, khiến hai người thiệt mạng.

Xe bọc thép của lực lượng vũ trang Ukraina ở vùng Donetsk.Xe bọc thép của lực lượng vũ trang Ukraina ở vùng Donetsk.

Hiện trường vụ tấn công bằng pháo của Lực lượng vũ trang Ukraina ở làng Pionerskoye ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, khiến hai người tử vong.Hiện trường vụ tấn công bằng pháo của Lực lượng vũ trang Ukraina ở làng Pionerskoye ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, khiến hai người tử vong.

Cửa sổ trong một tòa nhà dân cư ở Donetsk.Cửa sổ trong một tòa nhà dân cư ở Donetsk.

Người dân tại trạm kiểm soát Người dân tại trạm kiểm soát "Matveev Kurgan" ở tỉnh Rostov. Một ngày trước đó, đã diễn ra cuộc di tản hàng loạt dân thường DNR và LNR đến tỉnh Rostov, Nga.

Tòa nhà bị phá hủy do pháo kích ở làng Taramchuk, tỉnh Donetsk.Tòa nhà bị phá hủy do pháo kích ở làng Taramchuk, tỉnh Donetsk.

Phút giây yên bình hiếm hoi ở quảng trường Donetsk.Phút giây yên bình hiếm hoi ở quảng trường Donetsk.

Cầu đi bộ bị phá hủy trong khu định cư Stanitsa-Luganskaya.Cầu đi bộ bị phá hủy trong khu định cư Stanitsa-Luganskaya.

Sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt quân nhân DNR tại trạm kiểm soát Uspenka ở tỉnh Donetsk.Sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt quân nhân DNR tại trạm kiểm soát Uspenka ở tỉnh Donetsk.

Bên cạnh đó, Thủ đô của Ukraina cũng chìm trong hoảng loạn.

Người dân vội vã chất đồ đạc lên xe trên một trong những con phố ở Kiev, phía sau là xe quân sự.Người dân vội vã chất đồ đạc lên xe trên một trong những con phố ở Kiev, phía sau là xe quân sự.

Theo người dân, hiện giờ thành phố vẫn có điện nước, thông tin liên lạc di động, Internet, và các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, tiếng còi báo động vang lên khắp thành phố. Một dòng xe đông đúc đi theo hướng Tây và Nam ra khỏi Kiev.

Trẻ em đọc sách dưới ánh nến khi thử nghiệm cắt điện ở Kiev.Trẻ em đọc sách dưới ánh nến khi thử nghiệm cắt điện ở Kiev.

Các phương tiện xếp hàng dài mua xăng ở trạm xăng Kiev.Các phương tiện xếp hàng dài mua xăng ở trạm xăng Kiev.

Người dân đổ xô rút tiền từ máy ATM trên một trong những con phố ở Kiev.Người dân đổ xô rút tiền từ máy ATM trên một trong những con phố ở Kiev.

Xe quân sự trên đường phố Kiev.Xe quân sự trên đường phố Kiev.

Sứ quán Nga ở Kiev.Sứ quán Nga ở Kiev.

Người dân ồ ạt lái xe ra khỏi thủ đô Kiev khiến tình hình giao thông trở nên căng thẳng.Người dân ồ ạt lái xe ra khỏi thủ đô Kiev khiến tình hình giao thông trở nên căng thẳng.

NGỌC LINH (SputnikNews)

Tin cùng chuyên mục

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.
Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

(PNTĐ) - Ba Lan coi Việt Nam là “đối tác ưu tiên” ở khu vực Đông Nam Á và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan.
Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

(PNTĐ) -Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở tuổi 96 sau hơn 70 năm trị vì. Những công lao và đóng góp to lớn của bà dành cho nước Anh và cho thế giới đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và ca ngợi.