Chủ tịch nước Lương Cường thăm chính thức Peru và dự APEC 2024

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đây là chuyến thăm chính thức Peru đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam. Diễn ra đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chủ tịch nước Lương Cường đến sân bay quốc tế Jorge Chavez ở Lima vào lúc 15h45 ngày 12/11 (3h45 ngày 13/11 giờ Hà Nội), bắt đầu đầu chuyến thăm chính thức Peru và tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2024, theo lời mời của Tổng thống Dina Ercilia Boluarte Zegarra.

Đón Chủ tịch nước Lương Cường cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay Jorge Chavez - về phía Peru có Bộ trưởng Chính phủ và một số quan chức Bộ Ngoại giao Peru; về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Brazil kiêm nhiệm Peru Bùi Văn Nghị và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Chủ tịch nước Lương Cường thăm chính thức Peru và dự APEC 2024 - ảnh 1
Chủ tịch nước đến Lima, bắt đầu thăm chính thức Peru và dự Tuần lễ cấp cao APEC 2024

Đây là chuyến thăm chính thức Peru đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam, diễn ra trùng dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chủ tịch nước Lương Cường sẽ dự lễ đón chính thức do Tổng thống Peru Dina Ercilia Boluarte Zegarra chủ trì, có các cuộc hội đàm và hội kiến với lãnh đạo chính phủ và quốc hội Peru.

Diễn đàn APEC có 21 nền kinh tế thành viên, gồm những nền kinh tế hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản..., 9 thành viên Nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) và nhiều nền kinh tế mới nổi, với khoảng 38% dân số thế giới, đóng góp 61% GDP và 47% thương mại toàn cầu.

Dự kiến trong thời gian làm việc tại Peru, Chủ tịch nước sẽ dự lễ đón chính thức do Tổng thống Peru chủ trì; có các cuộc hội đàm, hội kiến với lãnh đạo Chính phủ và Quốc hội Peru. Cùng với đó, Chủ tịch nước sẽ cùng lãnh đạo các nền kinh tế thành viên tham dự Hội nghị cấp cao APEC; dự và có các bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC – CEO Summit, Đối thoại không chính thức giữa các Nhà Lãnh đạo APEC và khách mời; cùng nhiều hoạt động song phương khác.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào tin tưởng, đánh giá cao kết quả Đại hội XIV của Đảng

Kiều bào tin tưởng, đánh giá cao kết quả Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Sau thành công rất tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều quốc gia bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đánh giá cao tầm nhìn, đường lối và những quyết sách quan trọng được Đại hội thông qua, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.
Bạn bè quốc tế đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng

Bạn bè quốc tế đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng

(PNTĐ) - Các thư, điện, thông điệp chúc mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng ta và định hướng phát triển của đất nước trong giai đoạn mới; khẳng định vị thế và những đóng góp, nỗ lực ngày càng hiệu quả của Việt Nam trên trường quốc tế.
Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ngày 22/01/2026, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.