Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ đăng quang Vua Charles III

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 4/5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn đại biểu Việt Nam chính thức lên đường tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Charles III tại Vương quốc Anh.

Tháp tùng Chủ tịch nước trong chuyến công tác lần này có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh, Trợ lý Chủ tịch nước Dương Quốc Hưng và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng không chỉ khẳng định vị thế và vai trò của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới mà còn tiếp tục mục tiêu triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII về hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ đăng quang Vua Charles III - ảnh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III  

 

Việc Chủ tịch nước tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Charles III thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với Hoàng gia Anh và quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh. Bên cạnh đó, năm 2023 cũng là năm hai nước cùng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động có ý nghĩa giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Chia sẻ với báo chí trước đó, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew khẳng định việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến tham dự lễ đăng quang mang ý nghĩa rất đặc biệt. Đại sứ bày tỏ vinh dự và vui mừng vì Chủ tịch nước nhận lời mời của Hoàng gia Anh sang tham dự lễ đăng quang của vua Charles III tại Anh. Sự kiện này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ Frew cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm Anh và tham dự lễ đăng quang,bên cạnh việc gặp gỡ các lãnh đạo của các quốc gia khác, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ gặp gỡ các thành viên của Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Anh. "Trong chuyến đi này, tôi tin tưởng rằng hai nước sẽ nhận thấy những cơ hội để ghi dấu ấn mạnh mẽ hơn nữa trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương, những lĩnh vực và phương hướng mà chúng ta muốn cùng hợp tác, từ thương mại, quốc phòng, an ninh, năng lượng cho tới giải quyết các thách thức của biến đổi khí hậu", Đại sứ Anh khẳng định.

 

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy kết nối thanh toán nội tệ trong ASEAN

Thúc đẩy kết nối thanh toán nội tệ trong ASEAN

(PNTĐ) - Các quốc gia thành viên ASEAN đang thúc đẩy kết nối thanh toán trong khu vực bằng cách tận dụng các cơ hội mới do đổi mới sáng tạo mang lại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán xuyên biên giới liền mạch và an toàn, khuyến khích sử dụng đồng nội tệ trong các giao dịch trong khu vực.