Chuyến bay thứ ba sơ tán người Việt từ Ukraine hạ cánh xuống Nội Bài

Chia sẻ

Vào lúc 7h46 ngày 17/3, chuyến bay mang số hiệu VN88 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa bà con người Việt sơ tán từ Ukraine đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Được biết, đây là chuyến bay thứ 3 giải cứu người Việt khỏi vùng chiến sự ác liệt tại Ukraine. Chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế Henri Coandă ở thủ đô Bucharest của Romania vào lúc 18h00 ngày 16/3 (theo giờ địa phương) theo đúng kế hoạch đề ra trước đó.

Chuyến bay chở theo 219 công dân Việt Nam và các thành viên gia đình lần này có thể được coi là chuyến bay cuối đưa bà con người Việt sơ tán từ Ukraine sang Romania về Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Romania Đặng Trần Phong cho biết, trong những ngày gần đây, số lượng bà con từ Ukraine và Moldova sang Romania đã giảm dần. Sau 2 chuyến bay trước đó, cùng một số bà con đã đi sang nước thứ 3, số lượng bà con ở lại Romania không nhiều.

Chuyến bay thứ ba từ Romania đưa người Việt tại Ukraine về nước.Chuyến bay thứ ba từ Romania đưa người Việt tại Ukraine về nước.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn khả năng có bà con muốn ở lại Romania để tìm cách quay trở lại Ukraine hoặc đi sang các nước châu Âu lân cận. Đại sứ quán sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa cho số bà con này, đặc biệt trong công tác bảo hộ công dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bà con sơ tán.

Được biết, phía Romania đặc biệt đánh giá cao cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao hai nước, đồng thời ghi nhận Việt Nam là nước đầu tiên Bộ trưởng Ngoại giao có điện đàm để cảm ơn Romania đã hỗ trợ, giúp đỡ cho công dân Việt Nam từ Ukraine sang Romania.

Bộ Ngoại giao, các cơ quan hữu quan, các tổ chức nhân đạo, các nhà hảo tâm và người dân Romania đã giúp đỡ, hỗ trợ trong việc tiếp nhận, bố trí nơi ở, cung cấp đồ ăn, nước uống, chăm sóc y tế, kéo dài thời gian lưu trú cho bà con cũng như nhanh chóng giải quyết các thủ tục cho bà con xuất cảnh.

Sự giúp đỡ quý báu này đã góp phần vào tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, bạn bè truyền thống, hợp tác mọi mặt ngày càng phát triển giữa hai nước.

ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 tỷ người có nguy cơ bị điếc do dùng tai nghe

Hơn 1 tỷ người có nguy cơ bị điếc do dùng tai nghe

(PNTĐ) -Hơn 1,3 tỷ thanh niên có nguy cơ bị mất thính giác do sử dụng tràn lan tai nghe cũng như đến các tụ điểm nhạc sống có công suất quá lớn. Đây là thông tin được đưa ra từ các nhà nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính.
Mối quan hệ Việt Nam-Cuba mang tính biểu tượng của thời đại

Mối quan hệ Việt Nam-Cuba mang tính biểu tượng của thời đại

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022, ngày 5/12, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường, chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã chủ trì lễ đón Trung tướng Victor Rojo Ramos, chủ nhiệm chính trị các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba.