Chuyên cơ của Tổng thống Putin đến Hà Nội hôm nay

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chuyên cơ của Tổng thống Putin đến Hà Nội hôm nay 19/6, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Tháp tùng Tổng thống Putin trong chuyến thăm Việt Nam lần này có nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền trung ương, địa phương và nhiều doanh nghiệp Nga.

Theo lịch trình dự kiến, đoàn của Tổng thống Putin sẽ đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong ngày 19/6. Toàn bộ lễ đón chính thức và các cuộc gặp song phương với các lãnh đạo của Việt Nam được diễn ra ngày 20/6.

Chuyên cơ của Tổng thống Putin đến Hà Nội hôm nay - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Putin

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Nga Putin sẽ hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai bên sẽ nghe giới thiệu văn kiện ký kết và phát biểu với báo chí sau hội đàm. Dự kiến, lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận và định hướng cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đến năm 2030.

Hai bên đồng thời sẽ xác định rõ hơn các lĩnh vực hợp tác trọng điểm, từ kinh tế, thương mại, quốc phòng an ninh, năng lượng, khoa học công nghệ đến giáo dục, văn hóa, ngoại giao nhân dân.

Đồng thời, Tổng thống Putin sẽ cùng Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Nga, có các hoạt động với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Indonesia số hóa toàn bộ thủ tục nhập cảnh qua ứng dụng “All Indonesia“

Indonesia số hóa toàn bộ thủ tục nhập cảnh qua ứng dụng “All Indonesia“

(PNTĐ) - Kể từ tháng 9, Indonesia chính thức áp dụng nền tảng số “All Indonesia” để quản lý toàn bộ thủ tục nhập cảnh đối với du khách quốc tế. Theo đó, tất cả khách nước ngoài khi nhập cảnh đều bắt buộc phải khai báo thông tin thông qua ứng dụng này – một hệ thống tích hợp toàn diện với cơ sở dữ liệu xuất nhập cảnh quốc gia.
Chính phủ Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau tai nạn đường sắt thảm khốc

Chính phủ Bồ Đào Nha tuyên bố quốc tang sau tai nạn đường sắt thảm khốc

(PNTĐ) - Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra vào chiều 3/9 tại Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha. Tàu điện leo núi Glória – một trong những biểu tượng du lịch của thành phố – đã bị trật bánh và lao dốc với tốc độ cao, gây ra vụ va chạm thảm khốc.
Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Chủ tịch nước Lương Cường hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

(PNTĐ) - Chiều tối 3/9, kết thúc chuỗi các hoạt động tiếp xúc song phương dày đặc với lãnh đạo các nước nhân dịp tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát-xít của nhân dân thế giới và làm việc tại Trung Quốc, Chủ tịch nước Lương Cường đã có cuộc hội kiến với Tổng thống LB Nga Vladimir Putin.