Chuyên cơ của Tổng thống Putin đến Hà Nội hôm nay

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chuyên cơ của Tổng thống Putin đến Hà Nội hôm nay 19/6, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Tháp tùng Tổng thống Putin trong chuyến thăm Việt Nam lần này có nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền trung ương, địa phương và nhiều doanh nghiệp Nga.

Theo lịch trình dự kiến, đoàn của Tổng thống Putin sẽ đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong ngày 19/6. Toàn bộ lễ đón chính thức và các cuộc gặp song phương với các lãnh đạo của Việt Nam được diễn ra ngày 20/6.

Chuyên cơ của Tổng thống Putin đến Hà Nội hôm nay - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Putin

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Nga Putin sẽ hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai bên sẽ nghe giới thiệu văn kiện ký kết và phát biểu với báo chí sau hội đàm. Dự kiến, lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận và định hướng cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đến năm 2030.

Hai bên đồng thời sẽ xác định rõ hơn các lĩnh vực hợp tác trọng điểm, từ kinh tế, thương mại, quốc phòng an ninh, năng lượng, khoa học công nghệ đến giáo dục, văn hóa, ngoại giao nhân dân.

Đồng thời, Tổng thống Putin sẽ cùng Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam từng du học tại Nga, có các hoạt động với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam được dự báo tăng trưởng vượt bậc

Việt Nam được dự báo tăng trưởng vượt bậc

(PNTĐ) - Trong báo cáo mới nhất, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng nhẹ dự báo tăng trưởng cho các nền kinh tế đang phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2024. Đáng chú ý, Việt Nam và Philippines nổi lên như những quốc gia hưởng lợi lớn từ nhu cầu gia tăng về chất bán dẫn và điện tử, cùng được dự báo đạt mức tăng trưởng ấn tượng 6% năm 2024, cao hơn các nước láng giềng trong khu vực.