Công chúa Nhật Bản từ bỏ 1,2 triệu USD "hồi môn" để làm lễ kết hôn với một người dân

Chia sẻ

Cháu gái cả của Nhật hoàng Akihito, công chúa Mako, sẽ từ bỏ của cải và các nghi lễ hoàng gia để kết hôn với một thường dân tên là Kei Komuro, cô cũng có kế hoạch chuyển đến sống ở Mỹ sau đám cưới.

Công chúa Nhật Bản Mako.Công chúa Nhật Bản Mako.

Trong hơn bốn năm, công chúa đã kiên trì theo đuổi mối tình với người bạn học cũ của mình, nhưng mọi việc đều bị trì hoãn do hoàn cảnh.

Nhằm thúc đẩy nhanh cuộc hôn nhân với một thường dân, công chúa sẽ từ bỏ số tiền mà các công chúa Nhật Bản được hưởng khi kết hôn. Số tiền “hồi môn” vào khoảng 1,2 triệu USD hoặc hơn thế nữa.

Quyết định này được đưa ra có lẽ là do tin đồn mẹ của chú rể vướng vào một khoản nợ trị giá vài triệu yên liên quan đến con trai bà.

Mako cũng có ý định từ bỏ các nghi lễ truyền thống của hoàng gia và sau đám cưới sẽ sang Mỹ sinh sống.

Cô gặp Komuro vào năm 2012 khi đang theo học tại Đại học Cơ đốc giáo quốc tế ở Tokyo. Vị hôn phu của công chúa thích trượt tuyết, chơi đàn violin và nấu ăn. Mako kể rằng cô bị thu hút bởi "nụ cười tỏa nắng" của chàng sinh viên năm ấy. Sau đám cưới, Mako sẽ mất danh hiệu công chúa.

Năm 2018, có thông tin cho rằng đám cưới của Công chúa Mako và Kei Komuro đã bị hoãn lại đến năm 2020 do dự kiến sẽ có nghi lễ bàn giao ngai vàng từ Nhật hoàng Akihito cho con trai cả Naruhito.

Cùng năm đó, công chúa Ayako, em họ của Nhật hoàng Akihito kết hôn với Kei Moriya, nhân viên của công ty vận tải lớn Nippon Yusen. Sau khi kết hôn, công chúa mất đi tư cách là thành viên hoàng gia nhưng vẫn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trước đó, trong đó có quản lý hai tổ chức xã hội. Ayako đã được cấp gần 960 nghìn USD tiền "hồi môn" khi cô chuẩn bị làm đám cưới.

Tuyên bố chính thức về đám cưới của công chúa Mako đã được đưa ra vào tháng 7, nhưng sự kiện này bị hoãn vì đợt mưa lớn gây ra lũ lụt gây nhiều thương vong.

HỒNG ÁNH

Tin cùng chuyên mục

Nhiều chính sách động viên kiều bào tham gia xây dựng đất nước

Nhiều chính sách động viên kiều bào tham gia xây dựng đất nước

(PNTĐ) - Sáng 29/11, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) phục vụ tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Ban Chấp hành TW Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô xin giới thiệu toàn văn bài viết của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.