Cư dân mạng hồi hộp đoán tên mới của Facebook

Chia sẻ

Trước thông tin Facebook sắp đổi tên, cộng đồng mạng đã sôi sục bắt tay vào suy đoán tên mới của mạng xã hội này.

Facebook dự định đổi tên và sẽ công bố tên gọi mới vào tuần sau. Điều này dẫn đến nhiều suy đoán của cộng đồng mạng.

Trên Twitter, một số gợi ý bao gồm những cái tên đơn giản như “FB”, hoặc quay lại “The Facebook”. Theo The Verge, tên gọi mới có thể liên quan đến “Horizon”, một nền tảng thực tế ảo mà công ty đang phát triển. Nó thể hiện tham vọng của CEO Mark Zuckerberg trong việc tạo ra một vũ trụ số (metaverse). Zuckerberg tin rằng vũ trụ số chính là bước nhảy tiếp theo của công nghệ, tiếp nối Internet di động. Vũ trụ số sẽ là nơi mọi người chìm đắm trong thế giới ảo để sống, làm việc và tương tác với nhau.

Tên gọi mới của Facebook sẽ được giới thiệu vào ngày 28/10 tại sự kiện Connect.Tên gọi mới của Facebook sẽ được giới thiệu vào ngày 28/10 tại sự kiện Connect. (Ảnh: minh hoạ)

Samidh Chakrabarti, cựu lãnh đạo Facebook, cũng có suy đoán của riêng mình. Ông đoán công ty cũ sẽ đổi tên thành “Meta”. Địa chỉ web meta.com hiện dẫn về meta.org, website của một công cụ nghiên cứu y sinh nhận tài trợ của quỹ Chan Zuckerberg.

Việc thay đổi thương hiệu nhằm định vị Facebook như một công ty vũ trụ số, thay vì một công ty mạng xã hội như hiện nay. Các ứng dụng "cố hữu" như Facebook, Instagram và WhatsApp vẫn duy trì tên gọi cũ nhưng dưới một mái nhà mới. Nó tương tự với vụ tái cơ cấu Google thành tập đoàn Alphabet vài năm ngoái.

Tên gọi mới của Facebook sẽ được giới thiệu vào ngày 28/10 tại sự kiện Connect.

NGỌC ÁNH

Tin cùng chuyên mục