Cuộc trò chuyện hàn gắn giữa Hoàng tử William và em trai Harry

Chia sẻ

Khoảnh khắc bộ 3 Công nương Kate, Hoàng tử William và Công tước xứ Sussex đi bên cạnh nhau trò chuyện sôi nổi đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông sau tang lễ Hoàng tế Philip. Đây là lần đầu tiên kể từ khi nhà Sussex rời khỏi hoàng gia, bộ 3 này mới thân thiết và gần gũi với nhau đến vậy.

Công nương Kate đã được khen ngợi hết lời khi có cử chỉ đầy tinh tế, chủ động trò chuyện với Harry để xóa tan khoảng cách rồi sau đó lùi bước để Hoàng tử William và Harry có cơ hội trò chuyện riêng với nhau. Theo Brittani Barger, Phó Tổng biên tập của Royal Central, hai anh em hoàng tử đã nói chuyện về những kỷ niệm của họ với người ông yêu quý, Hoàng tế Philip. Cuộc trò chuyện tuy ngắn ngủi nhưng là "khởi đầu" cho hành trình hàn gắn mối quan hệ giữa Hoàng tử William và em trai Harry.

Theo Barger, khi trải qua những khoảnh khắc buồn đau đôi khi sẽ thúc đẩy việc hàn gắn và hòa giải. Bởi vì lúc này, nhiều người mới ngẫm ra rằng có nhiều thứ đáng quý và cần trân trọng hơn là sự thù hận hay cái tôi quá lớn. Nhiều người dùng mạng hy vọng rằng, Harry sẽ sớm nhận ra dù đi bất cứ nơi đâu, gia đình vẫn là nơi quan trọng nhất, luôn dõi theo và mở lòng chào đón ta về.

Công nương Kate lùi bước tạo điều kiện cho hai anh em hoàng tử trò chuyện với nhau.Công nương Kate lùi bước tạo điều kiện cho hai anh em hoàng tử trò chuyện với nhau.

Trong khi đó, Meghan ở bên trời Mỹ cũng không chịu ngồi yên để người khác chiếm "spotlight". Thay vì cảm kích trước sự tinh tế của chị dâu Kate, Meghan chỉ "đánh tiếng" trên truyền thông rằng cô "hạnh phúc khi thấy Harry trò chuyện với anh trai". Meghan "biết chồng mình luôn nhớ và yêu gia đình hoàng gia".

Dù nhận nhiều chỉ trích khi không về tham dự tang lễ cùng chồng nhưng Meghan luôn chứng minh cho toàn thế giới này biết rằng cô vẫn luôn dõi theo và sát sao với các hoạt động của gia đình nhà chồng. Nữ công tước xứ Sussex đã gửi vòng hoa cùng thư viết tay đặt trong tang lễ của Hoàng tế Philip. Cô cũng cử người phát ngôn tuyên bố rằng mình cùng con trai đã xem tang lễ ở Anh.

Đặc biệt, bạn thân của cô cũng không quên giúp Meghan đánh bóng tên tuổi, khi khẳng định rằng đây là một ngày buồn với nữ công tước vì cô có mối quan hệ rất tốt với Hoàng tế Philip. Nhiều người dùng mạng bình luận rằng Meghan đang cố gắng vớt vát hình ảnh của mình ở Anh sau khi gây ra cuộc phỏng vấn bom tấn đầy tai tiếng hồi tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, những việc làm trên của Meghan chẳng đem lại tác dụng gì, trái lại chỉ khiến công chúng càng thêm tức giận với cách hành xử kém tinh tế và thiếu khôn ngoan của nữ công tước. Đây không phải là thời điểm để Meghan chiếm spotlight mà là khoảng thời gian mọi người dành sự tưởng nhớ và tri ân đến Hoàng tế Philip.

HOÀNG ANH

Tin cùng chuyên mục

Bổ nhiệm ông Phạm Thanh Bình làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Bổ nhiệm ông Phạm Thanh Bình làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

(PNTĐ) - Ông Phạm Thanh Bình - Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao vừa được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đáng chú ý, ông Phạm Thanh Bình được tiến cử làm Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc với thời hạn nhiệm kỳ 5 năm thay cho ông Phạm Sao Mai.
Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Iran tiếp tục ra thông báo khuyến cáo công dân các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình xung đột leo thang phức tạp giữa Israel và Iran. Đồng thời, Đại sứ Israel tại Việt Nam khẳng định, Israel cam kết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam.