Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm ở Nga

Chia sẻ

Lễ cưới hoàng gia của chú rể Georgy Mikhailovich, hậu duệ triều đại Romanov và cô dâu Rebecca Bettarini người Ý diễn ra tại Nhà thờ St. Isaac ở St. Petersburg, Nga.

Cô dâu Rebecca Virginia Bettarini và chú rể Georgy Mikhailovich Romanov .Cô dâu Rebecca Virginia Bettarini và chú rể Georgy Mikhailovich Romanov .

Cặp tân hôn được chào đón bởi đội bảo vệ danh dự tại cửa nhà thờ. Đám đông có mặt tại nhà thờ lớn hô lớn "Hôn nhau đi! Chúc hạnh phúc!" Hai vợ chồng nhà Romanov hôn nhau và cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của dân chúng.

Sau đám cưới, họ đến lăng mộ các Nga hoàng và đại công tước Nga - Nhà thờ ở Pháo đài Peter và Paul, để đặt hoa trước mộ tổ tiên. Các vị khách của buổi lễ đã đến khách sạn để uống "ly sâm panh chào mừng".

Lễ cưới hoàng gia của hậu duệ nhà Romanov diễn ra ở St.Petersburg.Lễ cưới hoàng gia của hậu duệ nhà Romanov diễn ra ở St.Petersburg.

Georgy Mikhailovich Romanov là hậu duệ của gia đình Romanov. Người con duy nhất của Maria Romanova và Hoàng tử Franz Wilhelm (Đức) được sinh ra ở Madrid. Kể từ năm 2017, chú rể Romanov đã dành phần lớn thời gian ở Nga, sống ở Moskva. Anh tham gia vào việc phát triển các hoạt động văn hóa xã hội của quỹ do anh lập ra, tham gia các dự án từ thiện và giáo dục khác nhau.

Cô dâu Rebecca Virginia Bettarini (sau khi lấy chồng đổi tên là Victoria Romanova) sinh ra tại Ý trong gia đình nhà ngoại giao. Bettarini đến thăm Nga lần đầu tiên vào năm 2009, sau khi đến thăm St.Petersburg cùng với cha cô. Trong 10 năm, cô đã hỗ trợ không ngừng cho Georgy Romanov trong các hoạt động xã hội và văn hóa của anh. Bettarini hiện đang sống ở Moskva, làm việc tại Quỹ Hoàng gia Nga, nghiên cứu ngôn ngữ Nga và văn hóa Nga.

Một số hình ảnh của Lễ cưới hoàng gia ở Nga:

Khách dự đám cưới của Đại công tước Georgy Romanov và Victoria Bettarini tại Nhà thờ Isaac ở St. Petersburg.Khách dự đám cưới của Đại công tước Georgy Romanov và Victoria Bettarini tại Nhà thờ Isaac ở St. Petersburg.

Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm ở Nga - ảnh 4Cô dâu chú rể thực hiện các nghi lễ truyền thống.Cô dâu chú rể thực hiện các nghi lễ truyền thống.

Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm ở Nga - ảnh 6Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm ở Nga - ảnh 7

NGỌC LINH 

Tin cùng chuyên mục

UNAIDS kêu gọi hỗ trợ cho cuộc chiến chống HIV/AIDS toàn cầu

UNAIDS kêu gọi hỗ trợ cho cuộc chiến chống HIV/AIDS toàn cầu

(PNTĐ) - Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) vừa công bố báo cáo, nội dung báo cáo cho thấy vai trò quan trọng của cộng đồng, cũng như vấn đề thiếu kinh phí và các khó khăn khác đang là rào cản trong việc cứu sống bệnh nhân và chấm dứt căn bệnh AIDS.