Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm ở Nga

Chia sẻ

Lễ cưới hoàng gia của chú rể Georgy Mikhailovich, hậu duệ triều đại Romanov và cô dâu Rebecca Bettarini người Ý diễn ra tại Nhà thờ St. Isaac ở St. Petersburg, Nga.

Cô dâu Rebecca Virginia Bettarini và chú rể Georgy Mikhailovich Romanov .Cô dâu Rebecca Virginia Bettarini và chú rể Georgy Mikhailovich Romanov .

Cặp tân hôn được chào đón bởi đội bảo vệ danh dự tại cửa nhà thờ. Đám đông có mặt tại nhà thờ lớn hô lớn "Hôn nhau đi! Chúc hạnh phúc!" Hai vợ chồng nhà Romanov hôn nhau và cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của dân chúng.

Sau đám cưới, họ đến lăng mộ các Nga hoàng và đại công tước Nga - Nhà thờ ở Pháo đài Peter và Paul, để đặt hoa trước mộ tổ tiên. Các vị khách của buổi lễ đã đến khách sạn để uống "ly sâm panh chào mừng".

Lễ cưới hoàng gia của hậu duệ nhà Romanov diễn ra ở St.Petersburg.Lễ cưới hoàng gia của hậu duệ nhà Romanov diễn ra ở St.Petersburg.

Georgy Mikhailovich Romanov là hậu duệ của gia đình Romanov. Người con duy nhất của Maria Romanova và Hoàng tử Franz Wilhelm (Đức) được sinh ra ở Madrid. Kể từ năm 2017, chú rể Romanov đã dành phần lớn thời gian ở Nga, sống ở Moskva. Anh tham gia vào việc phát triển các hoạt động văn hóa xã hội của quỹ do anh lập ra, tham gia các dự án từ thiện và giáo dục khác nhau.

Cô dâu Rebecca Virginia Bettarini (sau khi lấy chồng đổi tên là Victoria Romanova) sinh ra tại Ý trong gia đình nhà ngoại giao. Bettarini đến thăm Nga lần đầu tiên vào năm 2009, sau khi đến thăm St.Petersburg cùng với cha cô. Trong 10 năm, cô đã hỗ trợ không ngừng cho Georgy Romanov trong các hoạt động xã hội và văn hóa của anh. Bettarini hiện đang sống ở Moskva, làm việc tại Quỹ Hoàng gia Nga, nghiên cứu ngôn ngữ Nga và văn hóa Nga.

Một số hình ảnh của Lễ cưới hoàng gia ở Nga:

Khách dự đám cưới của Đại công tước Georgy Romanov và Victoria Bettarini tại Nhà thờ Isaac ở St. Petersburg.Khách dự đám cưới của Đại công tước Georgy Romanov và Victoria Bettarini tại Nhà thờ Isaac ở St. Petersburg.

Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm ở Nga - ảnh 4Cô dâu chú rể thực hiện các nghi lễ truyền thống.Cô dâu chú rể thực hiện các nghi lễ truyền thống.

Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm ở Nga - ảnh 6Đám cưới hoàng gia đầu tiên sau 120 năm ở Nga - ảnh 7

NGỌC LINH 

Tin cùng chuyên mục

Số người thương vong trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia tiếp tục tăng

Số người thương vong trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia tiếp tục tăng

(PNTĐ) - Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của các quan chức Indonesia ngày 2/10 cho biết ít nhất 174 người thiệt mạng và 180 người bị thương trong vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java. Đây được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới.
Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

(PNTĐ) -Diễn ra vào ngày 28 – 29/9 tại Thủ đô Viên (Áo), chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 đã mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới  kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 – 1/12/2022).
Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.