Độc đáo "cửa hàng sức khoẻ tình dục" đầu tiên tại Ấn Độ

Chia sẻ

Các sản phẩm tình dục vốn chủ yếu được bán trực tuyến ở Ấn Độ và trong thời gian nước này phong tỏa vì Covid-19, doanh số bán các mặt hàng này đã tăng tới 65%. Trước nhu cầu tăng mạnh từ thị trường, cửa hàng bán đồ dùng tình dục hợp pháp đầu tiên của Ấn Độ mang tên "Kama Gizmos" đã được khai trương ở bang Goa cuối tháng trước.

Nirav Mehta, người đồng sáng lập của "Kama Gizmos", cho biết ý tưởng lập nghiệp của anh xuất phát từ thị trường chăm sóc sức khỏe tình dục, chứ không phải biến cửa hàng của mình giống các địa điểm bán những đồ chơi tình dục "kỳ lạ" khác.

"Chúng tôi không muốn chỉ bán đồ chơi tình dục. Các mặt hàng phải bao gồm loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh lý. Đó là toàn bộ tầm nhìn của chúng tôi", Mehta chia sẻ.

Dân mạng Ấn Độ đa phần ca ngợi sáng kiến về cửa hàng bán đồ dùng tình dục "Kama Gizmos", cho biết "đã đến lúc" những cửa hàng như vậy xuất hiện ở đất nước này.

Cửa hàng bán đồ dùng tình dục "Kama Gizmos" ở bang Goa, Ấn Độ.Cửa hàng bán đồ dùng tình dục "Kama Gizmos" ở bang Goa, Ấn Độ.

"Tôi vô cùng phấn khích khi những suy nghĩ tiến bộ này được những người dũng cảm biến thành hành động cụ thể. Đó có thể chỉ là bước tiến nhỏ của Kama Gizmos, nhưng là bước nhảy vọt của Ấn Độ", một tài khoản bình luận.

Một người khác chia sẻ rất "nóng lòng muốn đến thăm bang Goa", trong khi một người dùng mạng xã hội Ấn Độ lại bình luận hài hước: "Hãy tưởng tượng bạn tới cửa hàng đó và gặp người thân của mình".

Tuy nhiên, nhiều người cũng cảnh báo cửa hàng "Kama Gizmos" có thể hứng làn sóng chỉ trích khi nhiều người bảo thủ sẽ coi đây là hành động "phá hoại văn hóa Ấn Độ".

"Chúng tôi đang thực hiện công việc rất cẩn trọng và đảm bảo tuân theo các nguyên tắc pháp lý, khiến cửa hàng không làm xấu hình ảnh phụ nữ. Cửa hàng trông không tồi tàn hay tục tĩu. Theo luật pháp Ấn Độ, bạn có thể bán mọi sản phẩm tình dục miễn nó không tục tĩu", Mehta nói.

KHÁNH HUYỀN

Tin cùng chuyên mục

Các quốc gia cần thực hiện đầy đủ các cam kết về tài chính khí hậu

Các quốc gia cần thực hiện đầy đủ các cam kết về tài chính khí hậu

(PNTĐ) - Chiều 24/9 theo giờ địa phương, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, đã diễn ra Hội nghị cấp cao về hành động khí hậu do Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres và Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đồng chủ trì và có sự tham dự của nhiều người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ các quốc gia thành viên LHQ, cùng đại diện các tổ chức quốc tế. Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị quan trọng này.
Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chương trình dự Phiên Thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ Khoá 80

Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chương trình dự Phiên Thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ Khoá 80

(PNTĐ) - Chiều 24/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Lương Cường và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thành phố New York, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) khóa 80, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24/9.
Chủ tịch nước Lương Cường: Tôn vinh giá trị của hoà bình, chuyển đổi mạnh mẽ để kiến tạo tương lai bền vững

Chủ tịch nước Lương Cường: Tôn vinh giá trị của hoà bình, chuyển đổi mạnh mẽ để kiến tạo tương lai bền vững

(PNTĐ) - Ngày 23/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80 với thông điệp xuyên suốt: "Tôn vinh giá trị của hòa bình, chuyển đổi mạnh mẽ để kiến tạo tương lai bền vững".
ASEAN-Ấn Độ tăng tốc để hoàn tất nâng cấp  Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN

ASEAN-Ấn Độ tăng tốc để hoàn tất nâng cấp Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN

(PNTĐ) - Từ ngày 22 đến 26/9, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 57 (AEM 57) cùng các hội nghị liên quan sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây được coi là cột mốc chính trị quan trọng, nơi các nước thành viên kỳ vọng tạo “cú hích” để thúc đẩy tiến trình nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA), hướng tới mục tiêu hoàn tất trong năm 2025.